VFF thừa nhận trọng tài Việt Nam mắc sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trận đấu

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi công nhận quả phạt đền ở trận đấu giữa Bình Dương vs Hải Phòng thuộc vòng 4 V.League 2022.

Highlights Bình Dương 2-2 TP Hải Phòng | V-League 2022 (Nguồn: Next Sports)

Như Cửa Hàng chúng tôi đã đưa tin trước đó, trong chuyến làm khách của B.Bình Dương chiều 13/3, khi đang dẫn 2-1, CLB TP Hải Phòng đã trở nên trọng tài Mai Xuân Hùng thổi phạt đền phút 80.

Đó là trường hợp Ngọc Thịnh đã phạm lỗi với Vĩ Hào. Rất quyết đoán, trọng tài Mai Xuân Hùng đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Từ điểm phạt 11m, Tiến Linh ghi bàn gỡ hòa chung kết 2-2 cho Bình Dương. 

Trường hợp ra mắt rất nhanh và pha quay chậm trên truyền hình cho thấy rõ ràng điểm phạm lỗi nằm phía bên ngoài vòng cấm. Sau thời điểm bị chia điểm, HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã than phiền về trình độ chuyên môn trọng tài trong cuộc họp báo.

Đến thời điểm hôm nay 14/3, Trưởng phòng ban trọng tài VFF – Dương Văn Hiền đã lên tiếng để nói về việc việc kể trên.

“Qua xem lại băng hình và report từ giám sát trọng tài, Cửa Hàng chúng tôi đánh giá và nhận định trường hợp quá rõ ràng, điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm và trọng tài Mai Xuân Hùng đã sai khi thổi phạt đền CLB TP Hải Phòng.

Cũng phải nói lại thế này, trọng tài chính lúc đó ở vị trí xa, dịch rời theo trục dọc sân và ở “góc mù”, không thể quan sát được điểm phạm lỗi ở trong hay ngoài vòng cấm.

Đáng trách nhất là trợ lý 1 (Nguyễn Thành Trung – PV). Đáng ra ở trường hợp này, trợ lý 1 phải bám sát trường hợp, hỗ trợ tốt cho trọng tài chính nhưng dường như không làm được, điều đó rất dở.

Nhìn toàn diện, sự phối hợp giữa trọng tài và trợ lý trọng tài không tốt“, ông Dương Văn HIền share.

Ông Hiền nói thêm về phản ứng của CLB TP Hải Phòng: “Tôi không xuất hiện trực tiếp tại sân nhưng được report lại rằng TP Hải Phòng phản ứng rất chừng mực dù trọng tài sai trọn vẹn, tác động tới kết quả của họ. Họ rất đáng để tôn trọng”.

VFF thừa nhận trọng tài Việt Nam mắc sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trận đấu

Trọng tài Mai Xuân Hùng là người cầm còi ở trận đấu ngày 13/3 trên sân Gò Đậu.

Nói với Cửa Hàng chúng tôi, ông Dương Văn Hiền bày tỏ nỗi buồn về sai sót của trọng tài và trợ lý ở trận đấu Bình Dương vs Hải Phòng. Sau trận đấu, trên các diễn đàn, các CĐV Hải Phòng “công khai minh bạch” số điện thoại của trọng tài Mai Xuân Hùng và có sự phản ứng với quyết định này.

Bị mất oan hai điểm, CLB Hải Phòng vẫn tạm đứng đầu sau 4 vòng đấu V.League 2022. Họ hơn Viettel 1 điểm, hơn Bình Định 2 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Trả lời