URF vượt mặt ARAM và Xếp Hạng để trở thành chế độ được yêu thích nhất trong Tốc Chiến

Rất nhiều game thủ đã tạm dừng công cuộc leo rank để cháy hết mình cùng bè bạn trong cơ chế Ultra Rapid Fire.

Cách đây ít ngày, cơ chế Ultra Rapid Fire (URF) đã cập bến tựa game LMHT: Tốc Chiến đúng giống như những gì mà Riot Games đã từng hứa hẹn. Và không ngoài dự đoán, cơ chế mới này đã ngay lập tức được đại phần đông người chơi ủng hộ, thậm chí còn được yêu thích hơn cả ARAM hay Xếp Hạng Đơn / Đôi truyền thống cuội nguồn.

Lý do khiến cho những game thủ Tốc Chiến yêu thích URF đến vậy có lẽ là bởi tiết tấu nhanh, mạnh và cực kỳ giải trí mà cơ chế này mang lại.

URF vượt mặt ARAM và Xếp Hạng để trở thành chế độ được yêu thích nhất trong Tốc Chiến

Cơ chế URF đang được rất nhiều game thủ Tốc Chiến ưu chuộng

Thường thì, một trận đấu LMHT: Tốc Chiến sẽ kéo dãn trong khoảng thời hạn từ 15 – 20 phút và rất có thể lâu hơn so với những trận xếp hạng căng thẳng.

Tuy nhiên trong URF, những trận đấu thường chỉ ra mắt trong tầm 10 phút, thậm chí là nhanh hơn nếu khách hàng co-op cùng bè bạn và triển khai một vài giải pháp đặc trưng như Morgana – Lux trói đến chết, Thresh – Blitzcrank siêu kéo hay Patheon – Malphite kẻ hủy diệt AD.

Hình như, tích điện và thời hạn hồi chiêu cũng không thể là vấn đề trong Ultra Rapid Fire, khiến cho game thủ rất có thể thoải mái thể hiện kỹ năng mà không cần toan tính hay mong chờ. Đây quả thực là 1 trong thiên đường so với những tài năng trẻ “tay nhanh hơn não”.

URF vượt mặt ARAM và Xếp Hạng để trở thành chế độ được yêu thích nhất trong Tốc Chiến

URF đó là mảnh ghép còn thiếu để Tốc Chiến trở nên hoàn hảo và tuyệt vời nhất

Tuy vậy về lâu dài URF không thể thay đổi được cơ chế xếp hạng thuần túy bởi vì nó không đủ tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và giải pháp. Tuy nhiên nếu xét về mặt giải trí, nó thú vị hơn cơ chế 5v5 truyền thống cuội nguồn rất nhiều.

Thậm chí, một trong những game thủ còn đánh giá rằng URF đó là thứ biến trò chơi này thực sự xứng đáng với cái thương hiệu TỐC CHIẾN. Và Riot Games nên sử dụng dữ liệu từ những trận đấu URF làm cơ sở để tăng nhanh tiết tấu của những trận xếp hạng thường thì.

Thời lượng những trận đấu Tốc Chiến hiện tại tuy nhiên ngắn lại PC nhưng vẫn chưa thực sự khiến cho người chơi cảm thấy sự quay quồng, xối xả trong mỗi pha giao tranh liên tục. Chính vì vậy, những nhà làm game cũng đang phân tích để rút ngắn thời hạn một ván đấu ra mắt, đồng thời tăng nhanh tiết tấu của trò chơi lên một chút, chính thức bằng việc tăng vàng thụ động từ những phiên bạn dạng trước.