‘Trung vệ thép’ nói gặp may, Pep phản ứng cực gắt khiến tất cả bất ngờ

Man City đang băng băng trên hành trình bảo vệ danh hiệu Ngoại Hạng Anh mùa này với {khoảng cách} lên đến mức 10 điểm so với đội xếp thứ 2 là Chelsea. Pep Guardiola không thể hài lòng hơn với những học trò của tớ với kết quả này, đồng thời xác minh, đó là do sự nỗ lực và nỗ lực của toàn đội trong suốt quãng thời hạn dài đã qua.

Trong một phát biểu tiên tiến nhất trước giới truyền thông, tuy không phủ nhận sức khỏe tuyệt đối của Man City sau những gì nửa xanh thành Manchester đã thể hiện nhưng trung vệ Virgil Van Dijk cũng cho rằng, thành tích kể trên của đội chủ sân Etihad có sự trợ giúp rất cao của yếu tố như mong muốn.

Cầu thủ người Hà Lan share, Man City trong chặng đường đã qua của mùa giải đã không biến thành tác động quá nhiều bởi những chấn thương hay bị dịch bệnh tàn phá và đó là một trong những phần nguyên nhân quan trọng giúp họ đang băng băng về đích như ở thời điểm hiện tại.

‘Trung vệ thép’ nói gặp may, Pep phản ứng cực gắt khiến tất cả bất ngờ

Man City đang quá mạnh so với phần còn lại tại Ngoại Hạng Anh. Nguồn: Internet

HLV Pep Guardiola cũng đã được nghe những share trên từ phía Van Dijk và ông tất nhiên không tán thành với quan điểm đó. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha trong buổi phỏng vấn gần đây với một kênh truyền hình ở Catalan đã cho thấy thêm thêm về điều này: “Dịch bệnh là tình hình chung ở trên khắp trái đất và toàn bộ sẽ phải tự tìm ra giải pháp để khắc phục. Những đội bóng có nhiều ca nhiễm và công ty chúng tôi tất nhiên cũng chả phải ngoại lệ. Chúng ta vẫn còn đấy nhớ giai đoạn đầu mùa giải, Man City cũng có thể có rất nhiều trường hợp dương tính từ cầu thủ cho tới nhân viên và tất nhiên là cả những ca chấn thương nữa”.

“Nếu họ tin rằng công ty chúng tôi như mong muốn với kết quả hiện tại, ok thôi, tôi chỉ rất có thể mỉm cười và đồng ý điều đó. Tôi nói theo một cách khác thêm được gì nữa đây. Nhưng cũng hãy nhờ rằng rằng,  tình cảnh của Man City cũng chẳng khác những câu lạc bộ khác là mấy khi công ty chúng tôi đá trận đấu ở FA Cup vào tuần trước với chi 13 hay 14 cầu thủ. Trước đó công ty chúng tôi cũng đối đầu với Aston Villa với chỉ 11 con người trong tay cộng thêm một thủ môn nữa. Cửa Hàng chúng tôi đều nỗ lực trong mọi thực trạng và tôi tự hào về điều đó”.

‘Trung vệ thép’ nói gặp may, Pep phản ứng cực gắt khiến tất cả bất ngờ

Man City cũng từng bị cơn lốc Covid và chấn thương trong mùa giải này. Nguồn: Internet

Quả thật, thành tích của Man City tính đến lúc này của mùa giải đều đến từ năng lượng và sự nỗ lực của những cầu thủ. Câu lạc bộ nào cũng có thể có những khó khăn riêng của tớ nhưng thầy trò Pep Guardiola đã biết khắc phục, vượt qua toàn bộ và giờ đây đang có thời cơ rất rộng lớn để nhắm đến danh hiệu vô địch Premier League thứ 4 trong 5 mùa giải gần nhất.

Mùa giải bùng nổ nhất của Son Heung-min ở Ngoại hạng Anh (2020/21)