Top 5 lý do khiến LMHT: Tốc Chiến phát triển chậm tại Việt Nam

Dưới đó là những lý do khiến cho siêu phẩm MOBA trên di động mới của Riot Games chưa thể bùng nổ tại Việt Nam.

LMHT: Tốc Chiến là một trong trong mỗi tựa game kinh khủng được kỳ vọng nhất trong năm 2020 và cũng nhận được rất nhiều sự để ý từ cả giới chuyên môn lẫn xã hội game thủ. Tuy nhiên sau 1 năm phát hành tại Việt Nam, tựa game này dường như vẫn chưa đạt được những thành công cũng như sự quan tâm đúng mực, và sau đây đó là lý do:

Top 5 lý do khiến cho LMHT:Tốc Chiến cải cách và phát triển chậm tại Việt Nam

  • Tốc Chiến chỉ đang trong giai đoạn cải cách và phát triển và thử nghiệm
  • Cái bóng quá lớn từ Liên Quân Mobile
  • Máy chủ quá lag
  • Lỗi mic mãi không sửa được
  • Chưa tồn tại sự đầu tư đúng mực về mặt Marketing và xây dựng xã hội

Tốc Chiến chỉ đang trong giai đoạn cải cách và phát triển và thử nghiệm

Top 5 lý do khiến LMHT: Tốc Chiến phát triển chậm tại Việt Nam

Thông điệp này đã được Riot Games lặp đi lặp lại rất rất nhiều lần. Tốc Chiến mới chỉ đang trong giai đoạn Beta, và đó là được đánh giá như là “Mùa số 0” với tựa game này. Tuy nhiên, đây không phải là một trong lý do quá thuyết phục so với cá thể người viết, bởi khi chúng ta đưa một tựa game tới tay người chi tiêu và sử dụng và gọi nó là siêu phẩm, vậy ít nhất chúng ta nên dành riêng cho nó một sự quan tâm đúng mức, thay vì thể hiện ra một bộ mặt chắp vá và coi nó là “phiên bạn dạng thử nghiệm”.

Cái bóng quá lớn từ Liên Quân Mobile

Top 5 lý do khiến LMHT: Tốc Chiến phát triển chậm tại Việt Nam

Dù muốn hay là không, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng Liên Quân Mobile đã đi được một chặng đường rất xa và hạ gục được rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác mạnh hơn, tốt hơn, giàu tiềm năng hơn trong cùng phân khúc. Tuy vậy toàn bộ mọi người đều thừa nhận game A hay hơn, game B đồ họa đẹp hơn, game C kia tình tiết có chiều sâu hơn. Nhưng sau toàn bộ, chỉ có Liên Quân Mobile vẫn còn đấy đang sống sót và đứng trên đỉnh cao.

Nếu buộc phải đối chiếu, Liên Quân Mobile sẽ giống như một lão tướng dày dặn kinh nghiệm sa trường, còn Tốc Chiến giống như một tân binh mới chân ướt chân ráo làm quen với nghề trận mạc. Tuy vậy võ nghệ cao vút, giàu tiềm năng và tương lai tươi sáng, nhưng giữa một trận chiến với tương đối đầy đủ bom rơi đạn lạc, anh ta có vượt qua được hết và ngồi vào ghế nguyên soái hay là không là điều rất khó đoán định.

Top 5 lý do khiến LMHT: Tốc Chiến phát triển chậm tại Việt Nam

Liên Quân giống như một lão tướng dày dặn kinh nghiệm trận mạc

Máy chủ quá lag

Việc không đặt máy chủ tại Việt Nam tạo cho game thủ Tốc Chiến việt nam vô cùng khổ sở và phải sống chung với tình trạng ping 9999+ và gần như không thể chơi một trận cho tử tế, nhất là so với những chiếc Smartphone thông số kỹ thuật yếu.

Tuy nhiên, điều này đã được khắc phục rất nhiều sau những bạn dạng update mới. Cá thể người viết từng có những trải nghiệm vô cùng tồi tệ trên chiếc iPhone 6S, nhưng sau thời điểm lên đời máy và mua thêm gói dữ liệu di động chạy tuy nhiên tuy nhiên, tình hình này đã được khắc phục gần như trọn vẹn. Còn trải nghiệm của doanh nghiệp về ping là ra sao? Hãy share trong phần comment nhé!

Top 5 lý do khiến LMHT: Tốc Chiến phát triển chậm tại Việt Nam

Ping cao là một trong trải nghiệm vô cùng tồi tệ trong Tốc Chiến

Lỗi mic mãi không sửa được

Khá nhiều người đã yêu cầu Riot Games chỉnh sửa tính năng đàm thoại trong game, bởi vì nó gây phiền toái cho những người chơi theo tổ đội. Tuy nhiên theo một cách nào đó, đã qua rất nhiều phiên bạn dạng rồi mà người ta vẫn chưa khắc phục xong. Đó là một điểm trừ khá lớn, khiến cho Tốc Chiến bị ăn rất rất nhiều nhận xét 1 sao từ xã hội.

Tuy nhiên (trên quan điểm cá thể), tính năng đàm thoại cũng không quan trọng đến vậy, nhất là khi chúng ta chơi 1 mình. Trong LMHT cũng như Liên Quân Mobile, hẳn là bạn cũng từng có những trải nghiệm vô cùng tồi tệ khi bật đàm thoại lên và đồng đội là một trong gã nào đó đang chơi cạnh quạt, đang dỗ con khóc, hay tệ hơn là một trong cậu nhóc 8 tuổi thích hò hét. Trong khi, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng Discord và Messenger với quality thu âm tốt hơn rất nhiều.

Top 5 lý do khiến LMHT: Tốc Chiến phát triển chậm tại Việt Nam

Mở mic không phải khi nào cũng tốt

Chưa tồn tại sự đầu tư đúng mực về mặt Marketing trong giai đoạn đầu

Tuy vậy sự kiện Chuyến Xe Tốc Chiến đã dịch chuyển và tiếp thị game tới khắp vùng miền, nhưng lượng người tiếp cận được quả thực rất nhỏ. Trong khi, Riot và VNG cũng không thuê những KOLs lớn tiếp thị cho game hay thiết kế những video quảng cáo quality dành riêng cho thị trường Việt Nam, điều này đã tạo cho màn tung ra của Tốc Chiến không tạo được hiệu ứng như mong đợi.

Đáng lý ra một siêu phẩm như Tốc Chiến cần được thông dụng khắp nơi kể từ thời điểm tung ra. Mọi người phải nói đến nó, mọi báo phải viết về nó, không phải một lần, mà là LIÊN TỤC. Tuy nhiên, có vẻ như sự đầu tư của NPH và NSX vào Marketing vẫn còn đấy nhỏ giọt, chính vì suy cho cùng, đây vẫn chỉ là “Năm số 0” so với riêng họ.

Top 5 lý do khiến LMHT: Tốc Chiến phát triển chậm tại Việt Nam

Lời kết

Trên đó là top 5 lý do tạo cho LMHT: Tốc Chiến chậm cải cách và phát triển tại Việt Nam. Là 1 người gắn bó với Tốc Chiến từ những ngày thứ nhất và vẫn đang chìm đắm trong toàn cầu của nó hằng ngày, người viết tất nhiên cũng đã nhận được ra những sự thay đổi.

Vô tư mà nói, mọi thứ đang dần tốt lên, ping ổn định hơn, giải đấu quality hơn, đầu tư quảng cáo nhiều hơn nữa, xây dựng xã hội gọn gàng hơn. Toàn bộ khiến cho chúng ta có thêm niềm tin vào Tốc Chiến, vào “Năm số 1” đầy bùng nổ của nó trong tương lai.