Tivi Samsung không lên nguồn – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Tivi Samsung nhà bạn trong quy trình sử dụng thì đột nhiên tắt, không thể tín hiệu gì nữa, bật nút nguồn lại cũng vẫn không lên. Nếu như bạn không biết xử lý ra làm sao? Đừng lo ngại quá, hãy cùng tìm hiều vấn đề này qua nội dung bài viết này nhé.1. Nguyên nhân tivi Samsung không lên nguồn

– Do dây cắm tivi bị hỏng, đứt gãy hoặc do ổ cắm điện.

– Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường xung quanh ẩm làm cho những vi mạch trong tivi bị ẩm.

– Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như sét đánh) làm cho một vài linh phụ kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

tivi không lên nguồn

– Bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày những linh phụ kiện điện tử của tivi có khả năng sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khoản thời gian tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

– Do nguồn của tivi Samsung hư hỏng.

2. Cách khắc phục tivi Samsung không lên nguồn.

Để ngăn cản tình trạng tivi mất nguồn, hoặc những hư hỏng khác bạn nên sắp xếp tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

Khi thấy tivi không lên nguồn, bạn cũng có thể tuân theo công việc khắc phục sau:

Kiểm tra tivi

Màn hình hiển thị hiển thị màu đen không đồng nghĩa là screen không bật. Bạn hãy nhấn nút Menu trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa hoặc trên tivi.

Nếu như bảng Menu xuất hiện trên screen thì tivi nhà bạn vẫn tồn tại nguồn, không lên nguồn. Vấn đề hoàn toàn có thể là do sự cố từ dịch vụ truyền hình cáp hay vệ tinh,…

Kiểm tra tivi

Rút dây cắm nguồn

Hành vi rút dây cắm tivi nhiều khi giúp cho bạn tự sửa tivi khỏi nhiều sự cố tạm thời.

Bạn hãy tắt tivi, rút dây cắm nguồn của tivi ra khỏi ổ điện trong vài phút. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn trên tivi trong 10 giây. Tiếp theo cắm dây nguồn và bật tivi lên xem hiện tượng tivi bị mất nguồn có còn hay là không.

khắc phục tivi Samsung không lên nguồn bước 2

Kiểm tra ổ điện, nguồn điện

Sau khoản thời gian triển khai cách 1 và cách 2 mà hiện tượng tivi Samsung không lên nguồn vẫn còn đó, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Hãy chuyển dây nguồn tivi sang một ổ khác xem tivi có lên nguồn không.

Nếu tivi Samsung vẫn không lên nguồn thì có vấn đề không ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không.

Kiểm tra dây cắm tivi

Khi tivi bị mất nguồn, hoàn toàn có thể do dây cắm tivi lỏng, đứt, gãy hay cầu chì nơi cắm tivi đã cháy hỏng. Bạn hãy kiểm tra lại những khu vực này và thay mới dây cắm, cầu chì nếu chúng bị hư hỏng.

Kiểm tra các đầu nối thiết bị ngoài của tiviSau khoản thời gian xử lý theo công việc trên mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh phụ kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm Bảo Hành (nếu còn trong thời hạn Bảo Hành) hoặc mang lại shop thay thế sửa chữa để kiểm tra và thay thế sửa chữa.

Trên đó là những nguyên nhân cũng như những cách khắc phục tình trạng tivi Samsung bị mất nguồn, mở không lên. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hỗ trợ ích cho chính mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi.