Thủ tục sắp hoàn tất, VFF tự tin sẽ có sự tiếp viện của sao sáng châu Âu cho ĐT Việt Nam

Nếu không tồn tại thêm bất kể khó khăn gì, Filip Nguyễn sẽ được cấp quốc tịch Việt Nam ngay trong năm 2022.

HIGHLIGHT Trung Quốc 3-2 Việt Nam (Nguồn: FPT Play)

Hiện tại, thủ môn Việt kiều – Filip Nguyễn còn thiếu duy nhất thẻ cư trú để hoàn tất giấy tờ thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Đó là một yêu cầu khá đơn giản và giản dị với thủ thành này, bởi yêu cầu để cấp thẻ cư trú chỉ là phải sống ở Việt Nam một thời hạn ngắn. 

Dự kiến, Filip Nguyễn sẽ lên đường trở về Việt Nam vào tháng 5 sắp tới – ngay sau thời điểm giải VĐQG CH Séc khép lại. Ngôi sao 5 cánh 29 tuổi muốn nhanh gọn lẹ đạt đủ yêu cầu để sở hữu thẻ cư trú, qua đó chạm tay vào quốc tịch Việt Nam.

Theo thông tin mà Cửa Hàng chúng tôi nhận được từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Filip Nguyễn nhiều kỹ năng sẽ đủ ĐK chơi cho ĐTQG Việt Nam ngay trong năm 2022. Phía VFF đang rất tự tin để sở hữu sự phục vụ của ngôi sao 5 cánh đang chơi cho CLB Slovacko trong thành phần ĐT Việt Nam.

“Filip Nguyễn muốn chơi cho ĐT Việt Nam qua những lời trao đổi với Cửa Hàng chúng tôi. Phía VFF cũng đang làm mọi phương pháp để giúp anh ta sớm có quốc tịch Việt Nam. Anh ấy cần về nước sớm để hoàn tất giấy tờ thủ tục. Mong muốn trong năm 2022 mọi thứ sẽ xong xuôi“, một lãnh đạo VFF share với Cửa Hàng chúng tôi.

Thủ tục sắp hoàn tất, VFF tự tin sẽ có sự tiếp viện của sao sáng châu Âu cho ĐT Việt Nam

Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam.

Giải Vô địch quốc gia Cộng hòa Czech sẽ kết thúc 30 vòng đấu vào trong ngày 23/4. Filip Nguyễn dự trù lên đường vào vào đầu tháng 5 và xuất hiện ở Việt Nam ít tháng trước lúc quay trở lại Séc tiếp tục sự nghiệp cầu thủ tại châu Âu.

Filip Nguyễn sinh ra và lớn lên tại CH Séc. Anh có bố là người Việt Nam, mẹ là người Séc. Người theo dõi Việt Nam vẫn dành sự quan tâm cho mẩu chuyện về việc nhập quốc tịch của Filip Nguyễn.