Thắng làm vua thua bỏ giải, SBTC Esports gây thất vọng tại WCS 2022

SBTC Tốc Chiến gây thất vọng cho toàn thể người theo dõi của giải đấu WCS Việt Nam 2022 khi bỏ giải một cách thiếu chuyên nghiệp.

Ngày 17/3 vừa qua, những người theo dõi của giải đấu WCS Việt Nam 2022 đã vô cùng bức xúc vì đội tuyển SBTCEsportshủy thi đấu mà không đưa ra bất kể một lý do ví dụ nào.

Điều đáng nói là trong 3 ngày tiếp theo, đội tuyển này cũng liên tục vắng mặt và bị xử thua 0-2 trong số trận gặp MDH, TLG và TF.

Điều này đã gây ra tư tưởng hoang mang trong toàn thể xã hội fan hâm mộ của gà xanh, đồng thời làm dấy lên tin đồn SBTC Tốc Chiến đã giải thể đội hình và bỏ giải một cách thiếu chuyên nghiệp.

Thắng làm vua thua bỏ giải, SBTC Esports gây thất vọng tại WCS 2022

SBTC Tốc Chiến khiến cho fan hâm mộ thất vọng tại WCS Việt Nam 2022

Cách đây ít giờ, fanpage của SBTC Tốc Chiến đã đưa ra thông tin chính thức về việc dừng thi đấu tại WCS Việt Nam 2022:

“Căn cứ vào những hành vi ứng xử thiếu chuyên nghiệp của một vài thành viên trong đội hình Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trong thời hạn gần đây – Ban lãnh đạo đội tuyển SBTC Tốc Chiến đi đến đưa ra quyết định chính thức ngừng thi đấu ở những trận đấu còn lại của mùa giải WCS Việt Nam 2022 với sự đồng thuận của BTC giải đấu và nhà phát hành.”

“Cửa Hàng chúng tôi sẽ tập trung toàn vẹn vào việc sẵn sàng cho mùa giải sau ngay từ lúc này. Toàn bộ thành viên của Ban Lãnh đạo SBTC Tốc Chiến, tuyển thủ và ban giảng dạy gửi tới toàn thể người hâm mộ cũng như xã hội lời xin lỗi thâm thúy vì đang không thể đáp ứng nhu cầu sự kỳ vọng và tin tưởng của chúng ta trong thời đặc điểm đó.”

“SBTC Tốc Chiến sẽ nỗ lực hết mình với tư cách một đội tuyển chuyên nghiệp và sẽ sớm quay trở lại ở mùa giải năm sau với tham vọng gặt hái vinh quang ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.” – Thay mặt SBTC Tốc Chiến share.

Thắng làm vua thua bỏ giải, SBTC Esports gây thất vọng tại WCS 2022

Thông tin từ SBTC Tốc Chiến

Như vậy, đội tuyển từng là số 1 Việt Nam và số 3 trái đất trong bộ môn Tốc Chiến đã chính thức dừng cuộc  chơi tại giải đấu trong năm này. Tuy nhiên không đề cập ví dụ tên của “một vài viên” có hành vi ứng xử thiếu chuyên nghiệp, nhưng ngần đó là đủ để chúng ta xác định được nguyên nhân khiến cho SE tan đàn xẻ nghé.

Có lẽ những thất bại cay đắng tại vòng loại SEA Games 31 vừa qua trước Team Flash đã khiến cho thành viên SBTC Esports xích míc nội bộ, không thể tìm được tiếng nói chung và từ chối thi đấu cùng nhau dưới một màu áo.

Đây rõ ràng không phải là những hành vi đúng mực và tương thích ở vị trí của một tuyển thủ / đội tuyển chuyên nghiệp. Không những những tuyển thủ, ban lãnh đạo của SBTC Tốc Chiến cũng chịu một phần trách nhiệm cho sự cố không mong muốn kể trên khi không thể bảo ban nhân viên và duy trì một bầu không khí tích cực “sau cánh gà”.

Thắng làm vua thua bỏ giải, SBTC Esports gây thất vọng tại WCS 2022

Nước đi này còn có lẽ ban tổ chức WCS cũng không thể nào ngờ

Với những hành vi gây tổn hại nghiêm trọng tới uy tín tổ chức và nổi tiếng của giải đấu như trên thì những án phạt cấm thi đấu gần như chắc chắn rằng sẽ được đưa ra, vấn đề chỉ với là sớm muộn.

Trong thể thao, thắng thua may rủi là chuyện hết sức thông thường và rất có thể xảy ra với bất kể ai, bất kể đội tuyển nào. Việc gật đầu thất bại, tiếp tục nỗ lực và phục thù trong tương lai cũng là một trong phần vô cùng quan trọng (và đáng nhớ) trong sự nghiệp của từng tuyển thủ.

Hy vọng rằng những sự việc vừa rồi sẽ không còn tiếp tục tái diễn tại WCS Việt Nam – một giải đấu đã non trẻ còn bị vướng vào những drama không đáng có. Về phía SBTC Esports, có lẽ họ cũng chẳng còn lựa chọn nào khác mới phải đi tới đưa ra quyết định bỏ giải.

Thắng làm vua thua bỏ giải, SBTC Esports gây thất vọng tại WCS 2022

Scandal đã tác động nghiêm trọng tới hình ảnh của SBTC Esports

Nếu thường xuyên theo dõi fanpage của SBTC Tốc Chiến, chúng ta rất có thể thấy sự vui nhộn, hỏm hỉnh và đang dần chuyên nghiệp hóa đến từ đội ngũ hậu cần. Tiếc thay sự chuyên nghiệp đó lại không nằm ở vị trí của những tuyển thủ.

SBTC Esports sẽ xây dựng lại đội hình LMHT: Tốc Chiến và chính thức với hai bàn tay trắng trong mùa giải sau đó. Hy vọng rằng trong lần quay trở lại tới, họ sẽ mang tới một diện mạo chuyên nghiệp hơn, gọn gàng hơn và không làm phụ lòng người hâm mộ.

Trả lời