Thái Lan xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup, bỏ xa ĐT Việt Nam

ĐT Thái Lan tỏ ra vượt trội các đối thủ còn lại trong khu vực về thành tích tại các kỳ AFF Cup khi dẫn đầu với 145 điểm.

HIGHLIGHTS Việt Nam 0 -1 Ả Rập Xê Út (Nguồn: Truyền hình FPT)

Mới đây, trang ASEAN Football đã thống kê lại thành tích của các đội bóng trong suốt lịch sử của AFF Cup. Theo đó, Thái Lan đang là đội bóng có được thành tích tốt nhất. Những chú Voi chiến thi đấu 70 trận, giành được 43 chiến thắng, 26 trận hòa và 11 trận thua. Tổng số điểm mà ĐT Thái Lan giành được là 145 điểm.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu khi bóng đá Thái Lan luôn được đánh giá cao ở đấu trường khu vực và đã giành tới 5 chức vô địch AFF Cup – nhiều nhất lịch sử.

Xếp thứ 2 trong bảng thành tích này là ĐT Việt Nam. Những chiến binh Sao Vàng có được 119 điểm sau 65 trận đấu với 34 chiến thắng, 17 trận hòa và 14 trận thua. Nếu có lên ngôi vô địch tại AFF Cup 2021, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng không thể san bằng thành tích của ĐT Thái Lan.

Thái Lan xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup, bỏ xa ĐT Việt Nam

Bí mật “kẹo ngậm phòng the” giúp nam giới suốt đêm không mệt

Thái Lan xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup, bỏ xa ĐT Việt Nam

Mặc dù, ĐT Việt Nam mới chỉ có 2 lần lên ngôi vô địch AFF Cup, tuy nhiên số điểm giành được lại đang nhiều hơn so với Singapore – đội bóng từng vô địch 4 lần.

Thái Lan xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup, bỏ xa ĐT Việt Nam

Bảng thành tích tại AFF Cup. (Ảnh: ASEAN Football)

Xếp ngay sau ĐT Việt Nam là Indonesia với 105 điểm sau 62 trận. Trong khi đó, Đông Ti Mo đang xếp cuối bảng khi không giành được điểm số nào sau 8 trận đấu.

Tại AFF Cup 2021, ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với nhiều đối thủ rất mạnh như Indonesia, Malaysia, Campuchia và Lào trong khi đó ĐT Thái Lan lại ở một bảng đấu được đánh giá dễ thở hơn nhiều.

Trả lời