Thái Lan có động thái cứng với CĐV Việt Nam

Trang fanpage của tuyển Thái Lan đã chặn toàn bộ lượt truy cập có mã IP từ Việt Nam.

Nghe nội dung bài viết

VIDEO: Bàn thắng của U23 Hàn Quốc tiễn U23 Thái Lan về nước (Nguồn: FPT Play)

U23 Thái Lan đã chính thức bị loại ở VCK U23 châu Á 2022. Đội bóng xứ Chùa vàng triệu tập tới 9 cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài để tham dự giải đấu trên đất Uzbekistan. Tuy nhiên, những gì mà Voi chiến thể hiện lại trái ngược hoàn toàn với kỳ vọng của NHM.

Ngay sau trận thua của U23 Thái Lan, fanpage của tuyển Thái Lan có tên Changsuek đã chặn tất cả lượt truy cập có mã IP từ Việt Nam. Người dùng facebook ở Việt Nam đã không thể tìm thấy hoặc truy cập vào fanpage Changsuek.

Trong khi đó, fanpage trên Twitter vẫn hoạt động và cập nhật trạng thái bình thường. Động thái cứng rắn của phía Thái Lan được cho là để ngăn chặn những màn tranh cãi giữa CĐV từ 2 đội trên mạng xã hội. Hiện chưa rõ khi nào trang fanpage này sẽ tạm ngừng chặn IP từ Việt Nam.

Thái Lan có động thái cứng với CĐV Việt Nam

Fanpage tuyển Thái Lan hoạt động bình thường trên Twitter

Đây không phải lần đầu tiên NHM Việt Nam bị chặn bởi trang Changsuek. Trước đó, tại SEA Games năm 2019, Changsuek của bóng đá Thái Lan cũng chặn IP Việt Nam sau thất bại của đội nữ nước này trước Việt Nam ở SEA Games 30. Sau trận thua của U22 Thái Lan trước Indonesia ở SEA Games 30, Changsuek cũng thực hiện hành động tương tự.

Toàn đội U23 Thái Lan đang phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ NHM bóng đá nước nhà. Tại SEA Games 31, HLV Mano Polking cũng không thể đưa U23 đăng quang ngôi vô địch do thất bại trước U23 Việt Nam.

Nhiều CĐV xứ Chùa vàng cũng đòi sa thải HLV Worrawoot Srimaka sau thất bại đáng quên này. Hiện, đại diện LĐBĐ Thái Lan vẫn chưa lên tiếng về tương lai của ông Worrawoot Srimaka.

Như vậy, 2 đại diện đi tiếp ở bảng C VCK U23 châu Á 2022 là U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc. Thầy trò HLV Gong Oh Kyun kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2 bảng C, đứng đầu bảng là đội bóng xứ Kim chi. U23 Hàn Quốc sẽ đá trận tứ kết với đội nhì bảng D vào ngày 12/6.

Trả lời