Tân HLV Tottenham ra mắt bằng trận hòa

HLV Nuno Espirito Santo đã dẫn dắt Tottenham chơi trận đấu đầu tiên, và đó chỉ là kết quả hòa 1-1 trên sân Leyton Orient.

Tân HLV Tottenham ra mắt bằng trận hòa

HLV Nuno Espirito Santo trong trận đầu tiên dẫn dắt Gà trống.

Cựu HLV của Wolves bao gồm Joe Hart, Eric Dier, Harry Winks, Lucas Moura, Dele Alli và Steven Bergwijn trong hình bắt đầu trận đấu. Nhưng tiền đạo 17 tuổi người Anh, Dane Scarlett là người giúp Gà trống vượt lên dẫn bàn ở phút 38. Trong 30 phút cuối, HLV Nuno đã tung một đội hình toàn cầu thủ trẻ vào sân, và từ đó Ruel Sotiriou giúp Leyton Orient gỡ hòa 1-1 ở phút 72.

Đây là khởi đầu cho 5 trận chuẩn bị trước mùa giải của Tottenham, đều diễn ra tại Anh – bao gồm 2 màn cọ sát quan trọng cuối cùng với Chelsea và Arsenal vào đầu tháng 8. Và HLV Nuno đánh giá: “Đó là một trận đấu mà chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần để thi đấu, nhưng quả thật rất khó khăn khi các cầu thủ đang trải qua một tuần đầu tiên trở lại tập luyện. Các cầu thủ đã làm việc rất chăm chỉ. Đó là một quá trình cần thời gian để mọi thứ gắn kết lại với nhau. Điều tôi hạnh phúc là đã nhìn thấy được sự cam kết từ các chàng trai”.

Tottenham vẫn chưa thực hiện động thái nào trên thị trường chuyển nhượng, về việc mua hoặc bán cầu thủ – ngoại trừ Villarreal mua đứt Juan Foyth vào cuối mùa giải trước sau hợp đồng vay mượn, và Gareth Bale kết thúc hợp đồng cho mượn để trở về Real Madrid. Đây là một hoàn cảnh dễ hiểu bởi rất nhiều CLB phải chờ đợi đến sau Giải vô địch châu Âu và Copa America, với rất nhiều sự biến động về giá cả trên thị trường.

Tân HLV Tottenham ra mắt bằng trận hòa

Các cầu thủ trẻ của Tottenham được trao cơ hội chứng tỏ.

Tuy nhiên, nhà cầm quân 47 tuổi thừa nhận đội hình Tottenham rất cần một số gương mặt mới: “Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá, nó diễn ra rất nhanh. Kỳ chuyển nhượng này hơi khác vì sau Euro và Copa America, và vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nó khiến tất cả những mọi thứ bị trì hoãn. Chúng tôi với tư cách là một CLB nhận thức rõ cần tập trung vào những gì đang có nhưng cũng phải sẵn sàng phản ứng hàng ngày nếu cần thiết. Cải thiện đội hình không phải là một công việc dễ dàng”.

HLV Nuno cũng nhấn mạnh thêm: “Tất cả các cầu thủ đang ở đây đều có những đặc điểm riêng của họ. Những gì đã xảy ra trước đây không thực sự quan trọng đối với tôi. Những gì tôi đang nhìn thấy và đánh giá, tất cả các cầu thủ đều đã rất tuyệt vời và đang làm việc chăm chỉ. Tôi sẽ lặp lại, rằng mọi cầu thủ đều cần thiết vì đây sẽ là một mùa giải dài và khó khăn đối. Mọi cầu thủ cũng cần ghi nhớ trong đầu rằng đây sẽ là một khởi đầu mới đối với tất cả”.

Trả lời