Siêu máy tính ‘tiên tri’ EURO 2021: Italia vô địch, Anh về nhì?

Mới đây, Siêu máy tính của The Analyst đã đưa ra dự đoán về cơ hội vào chung kết và vô địch của bốn đội bóng góp mặt tại bán kết Euro 2021.

Vòng chung kết Euro 2021 đang bước vào những trận đấu cuối cùng, sau khi các cặp đấu tại tứ kết khép lại, 4 đội bóng mạnh nhất góp mặt tại bán kết đã được xác định là Anh, Italia, Tây Ban Nha và Đan Mạch. Theo đó hai cặp đấu giữa Italia vs Tây Ban Nha và Anh vs Đan Mạch sẽ diễn ra lần lượt trong hai ngày 7/7 và 8/7 (giờ Việt Nam).

Trước thềm vòng đấu bán kết, Siêu máy tính của The Analyst đã đưa ra dự đoán về cơ hội đi tiếp và vô địch Euro 2021 của bốn đội bóng. Theo đó, tại cặp đấu đầu tiên giữa Italia và Tây Ban Nha, Azzurri đang sở hữu tỉ lệ đi tiếp vượt trội lên tới 65,4% so với 34,5 của đối thủ.

Siêu máy tính ‘tiên tri’ EURO 2021: Italia vô địch, Anh về nhì?

Italia là đội bóng có cơ hội vô địch EURO 2021 cao nhất (Ảnh: Getty)

Bên cạnh đó, với thành tích toàn thắng cả 5 trận đấu tại Euro 2021, thầy trò HLV Mancini được Siêu máy tính dự đoán là đội bóng có cơ hội vô địch cao nhất với 39,2%, trong khi đó, con số này với Tây Ban Nha là 22,9%.

Ở cặp đấu còn lại giữa Anh và Đan Mạch, theo The Analyst, tỉ lệ đi tiếp của Tam sư là 73,2%, vượt trội hoàn toàn so với “Những chú lính chì” – chỉ vào khoảng 26,8%. Xét về cơ hội vô địch tại Euro 2021, Anh xếp ngay phía sau Italia với 29,2%, trong khi đó, Đan Mạch là đội bóng có tỉ lệ thấp nhất với chỉ 8,6%.

Siêu máy tính ‘tiên tri’ EURO 2021: Italia vô địch, Anh về nhì?

ĐT Anh được đánh giá vượt trội hoàn toàn so với Đan Mạch (Ảnh: Getty)

Quảng cáo

Như vậy, theo dự đoán từ Siêu máy tính của The Analyst, Anh và Italia là hai đội bóng sáng cửa góp mặt trong trận chung kết Euro năm nay. Ngay từ trước khi giải đấu khởi tranh, cả hai đội bóng đều đã nhận được những sự kỳ vọng lớn tới từ người hâm mộ và được xem là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Về phía Đan Mạch, mặc dù được đánh giá là đội bóng yếu nhất tại bán kết, tuy nhiên, với một tinh thần thi đấu quả cảm đã thể hiện trong những trận đấu đã qua, đoàn quân của HLV Kasper Hjulmand hoàn toàn có thể làm nên chuyện trước các ông lớn.

VIDEO: Lingard tấu hài liên hồi sau khi đồng đội bị xỏ háng

Trả lời