Reginald là ai? Chân dung vị giám đốc gốc Việt đầy thị phi của TSM

Hãy cùng đi tìm hiểu sơ qua mọi nét về cuộc đời và sự nghiệp của Reginald – vị giám đốc đầy thị phi của đội tuyển Bắc Mỹ TSM.

Vừa qua, xã hội game thủ LMHT đang không khỏi bàng hoàng trước một drama xoay quanh tổ chức eSports nổi tiếng Team SoloMid (TSM) cùng CEO Andy “Reginald” Dinh. Vậy Reginald là ai và vị giám đốc thị phi này đã làm được những gì cho TSM? Hãy cùng Shop chúng tôi đi tìm hiểu ngay tại đây!

Reginald là ai? Chân dung vị giám đốc đầy thị phi của TSM

  • Reginald là ai?
  • Reginald đã một tay gây dựng đế chế TSM ra làm sao?
  • Reginald bị cáo buộc bắt nạt và lăng mạ nhân viên

Reginald là ai?

Reginald là ai? Chân dung vị giám đốc gốc Việt đầy thị phi của TSM

Andy Dinh trong một cuộc họp báo vào năm 2019

Reginald tên thật là Andy Dinh, sinh ngày 19/4/1992. Anh là một trong người kinh doanh mang hai dòng máu Việt – Mỹ, đồng thời là người sáng lập, chủ sở hữu và CEO của Team SoloMid (TSM).

Tổ chức eSports TSM thường được biết đến nhiều nhất ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và là một trong ông lớn máu mặt của giải đấu LMHT Bắc Mỹ League Championship Series (LCS).

Reginald đã một tay gây dựng đế chế TSM ra làm sao?

Reginald chơi LMHT ngay từ khi nó còn là một trong game open beta vào những năm 2008. Không lâu sau đó, Reginald đã cùng người anh trai của tớ là Dan Dinh xây dựng nên một trong mỗi đội tuyển LMHT chuyên nghiệp trước tiên – All or Nothing.

Dường như, Reginald còn tạo ra website SoloMid – một trong mỗi website chuyên về LMHT trước tiên trên toàn cầu. Đầu xuân năm mới 2011, Reginald xảy ra xích míc với anh trai, dẫn tới việc All or Nothing tan rã. Sau đó, Reginald sáng lập nên đội tuyển Team SoloMid và phụ trách luôn luôn vị trí đường giữa cho tới tận khi nghỉ hưu vào năm 2013.

Reginald là ai? Chân dung vị giám đốc gốc Việt đầy thị phi của TSM

Reginald là người chơi đường giữa kiêm chủ sở hữu TSM

Thành tích tối đa mà Reginald từng đạt được ở vị trí tuyển thủ là hạng 3 tại CKTG Mùa 1 và hạng 5-8 ở CKTG Mùa 2.

Sau khoản thời gian nghỉ hưu, anh tiếp tục điều hành đội tuyển với vai trò là CEO, mang về hàng loạt những cái thương hiệu nổi tiếng như Doublelift, Bjersen, Zven, Milthy, Biofrost, … Trong lịch sử vẻ vang LCS, đội tuyển TSM đã từng thống trị khu vực Bắc Mỹ trong nhiều mùa giải trước lúc dần trở nên sa sút trong mỗi năm gần đây.

Reginald bị cáo buộc bắt nạt và lăng mạ nhân viên

Reginald là ai? Chân dung vị giám đốc gốc Việt đầy thị phi của TSM

Reginald (trái) đã có xích mích qua lại với tuyển thủ Doubelift

Ngày 12/1/2022, hàng loạt nhân viên và tuyển thủ của TSM đã tố cáo Reginald về hành vi bắt nạt và lăng mạ họ ở nơi thao tác làm việc. Đây có vẻ như là một trong hành vi không tương thích theo quy định của giải đấu LCS và việc đã đến tai Riot Games.

Ngay lập tức, nhà phát hành này đã thuê công ty luật tiến hành một cuộc khảo sát độc lập nhằm mục đích xác định thực sự đằng sau những lời cáo buộc. Những hành vi toxic và hách dịch của Reginald được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đi của những thành viên cốt cán như Doublelift, Bjersen và nữ quản trị Leena Xu. Điều này đã làm những fan nhiều năm của TSM vô cùng tức giận.