Quang Hải có ‘hành động đặc biệt’ với bầu Hiển gợi nhớ huyền thoại ĐT Việt Nam

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải có hành vi tri ân bầu Hiển trước viễn cảnh chia tay Hà Nội Thủ Đô FC – giống như huyền thoại của ĐT Việt Nam hơn 10 năm vừa qua.

HIGHLIGHT Hà Nội Thủ Đô 1-0 Thanh Hóa | Đá bù vòng 1 V-League 2022 (Nguồn: On Sports)

Tối ngày 16/3, Hà Nội Thủ Đô FC đã có thắng lợi thứ nhất tại V-League 2022 khi đánh bại Thanh Hóa 1-0 ở trận đấu bù vòng 1 trên sân Hàng Đẫy. Nhân vật chính của trận đấu này đó là tiền vệ Nguyễn Quang Hải, không những bởi anh là người sáng tác của bàn thắng sang trọng mang về 3 điểm cho đội nhà mà còn vì tương lai bỏ ngỏ tại đội bóng thủ đô.

Không thực sự khi cho rằng Quang Hải đó là khác lạ của Hà Nội Thủ Đô FC, là niềm cảm hứng trong lối chơi hiện tại của đội bóng áo tím. Sự xuất hiện của tiền vệ sinh vào năm 1997 trong hiệp hai giúp đoàn quân của HLV Chun Jae Ho thi đấu thanh thoát hơn, trước lúc ngôi sao 5 cánh số 1 lên tiếng đúng khi để mang về thắng lợi nhọc nhằn.

Sự quan trọng của Quang Hải tại Hà Nội Thủ Đô FC là không phải bàn cãi, và viễn cảnh thiếu vắng cầu thủ này ở chặng đường sắp tới sẽ là trở ngại cực lớn mà đội bóng của bầu Hiển phải vượt qua. Trận thắng Thanh Hóa vừa qua rất có thể là trận đấu ở đầu cuối mà Quang Hải chơi cho đội bóng thủ đô khi hợp đồng giữa hai bên sẽ đáo hạn vào trong ngày 12/4 tới, mặc dù rằng Hà Nội Thủ Đô FC còn 2 trận đấu bù với Viettel (4/4) và Nam Định (26/6).

Quang Hải có 'hành động đặc biệt' với bầu Hiển gợi nhớ huyền thoại ĐT Việt Nam

Quang Hải tỏa sáng mang về thắng lợi thứ nhất tại V-League 2022 cho Hà Nội Thủ Đô FC

Ngay trong lúc trận đấu khép lại, Quang Hải đã tới gặp bầu Hiển và có cuộc trao đổi kéo dãn dài gần 5 phút với vị quản trị CLB. Không biết giữa hai người đã trao đổi những gì, nhưng nhìn những cái nắm tay bịn rịn, những giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt của tiền vệ sinh vào năm 1997 cho thể thấy ngày anh rời xa đội bóng đã gắn bó từ thuở nhỏ đã đến gần.

Quang Hải nắm tay và cúi đầu trước bầu Hiển, như một sự tri ân lớn giành cho vị quản trị của CLB. Hình ảnh này khiến cho người ta nhớ lại bối cảnh hơn 10 năm vừa qua, huyền thoại của ĐT Việt Nam là cựu danh thủ Lê Công Vinh cũng đều có hành vi đặc biệt quan trọng tương tự trước lúc chia tay Hà Nội Thủ Đô FC.

Khi ấy, Công Vinh cũng là ngôi sao 5 cánh số 1 của ĐT Việt Nam – đã cúi gập người, thể hiện sự tôn trọng lớn lao giành cho bầu Hiển trước lúc chia tay Hà Nội Thủ Đô FC để đến với bến đỗ mới. Cả hai đều là những cầu thủ sang trọng của bóng đá Việt Nam, đứng trước bối cảnh lịch sử hào hùng về tương lai và cho thấy thái độ khiêm nhường đáng quý.

Quang Hải có 'hành động đặc biệt' với bầu Hiển gợi nhớ huyền thoại ĐT Việt Nam

Hình ảnh đầy tương đương giữa Quang Hải và huyền thoại ĐT Việt Nam Lê Công Vinh

Người thay mặt của Quang Hải vừa mới qua đã share: “Tuy nhiên không liên quan nhưng từ trước đến giờ, cá thể tôi và Quang Hải luôn luôn dành sự tôn trọng đặc biệt quan trọng cho bầu Hiển. Việc nếu Quang Hải không gia hạn hợp đồng với Hà Nội Thủ Đô FC là điều rất thông thường trong bóng đá nhưng chắc chắn rằng, Quang Hải sẽ không còn thi đấu dưới màu áo của một CLB V-League nào trong thời đặc điểm này, kể cả khi được mời với số tiền cao hơn nhiều lần.

Cho dù nếu có làm thì Quang Hải cũng không hề sai. Mọi người nên nhớ, mấu chốt ở mẩu chuyện này chưa lúc nào là tiền”.

Tạm biệt bầu Hiển, Quang Hải là người ở đầu cuối của Hà Nội Thủ Đô FC tới chào người hâm mộ. Rất nhiều cổ động viên đã nán lại sân Hàng Đẫy để được nhìn thấy chàng tiền vệ 25 tuổi. Nhiều người trong số đó đặt thắc mắc “Hải có quay xe không?”. Thắc mắc khiến cho anh phải sững sờ. 

Trả lời