Ole Solsa bất ngờ bị ‘vạch trần’ nguyên nhân khiến Ralf Rangnick khốn khổ tại MU

Sau hơn 1 tháng dẫn dắt Man Utd, có lẽ HLV Ralf Rangnick cũng đã cảm nhận được thứ áp lực khủng khiếp đang đè nặng lên vai ông ở đội bóng này. Và trong mẩu truyện này, thật bất thần khi cựu thuyền trưởng Ole Solsa lại được cho là nguyên nhân.

Thành tích của câu lạc bộ Tính từ lúc ngày Ralf Rangnick lên nắm quyền MU là không thực sự tệ, nhưng xét về mặt lối chơi và giải pháp mà ông đang sử dụng tại Old Trafford thì lại chưa thể phát huy được tối đa kĩ năng của từng cá thể như yêu cầu. Rõ ràng, những khiếm khuyết vẫn tồn tại đó và người ta lại có cái cớ để nhắc đến tên của Ole Gunnar Solsa thêm một đợt nữa.

Theo tờ Manchester Evening News mới đưa tin, chính những sai lầm của Man Utd từ thời của Ole, nhất là trong khâu chuyển nhượng là nguyên nhân chính khiến cho Quỷ đỏ sa sút thảm hại đến vậy trong mùa giải này. Nó còn gây khó cho chính Rangnick khi ông vẫn chưa thể đánh giá được một lối chơi rõ ràng cho đội chủ sân Old Trafford suốt những trận đấu vừa qua.

Ole Solsa bất ngờ bị 'vạch trần' nguyên nhân khiến Ralf Rangnick khốn khổ tại MU

Ralf Rangnick chưa thể giải quyết và xử lý hết những vấn đề tại MU có từ thời của Ole. Nguồn: Intermet

Đầu báo này cũng đưa ra một vài những ví dụ rõ ràng cho điều này. Trước hết, họ cho rằng Ole dù đã có công vực dậy MU thời hậu Mourinho, mang về Nhà hát của những giấc mơ những bạn dạng  hợp đồng lớn như Bruno, Varane hay Ronaldo nhưng toàn bộ vẫn là chưa đủ. Vấn đề là Man Utd hiện vẫn chưa thể thanh lý được hết những cầu thủ dư thừa và không tồn tại ý định hiến đâng lâu dài cho câu lạc bộ, tiêu biểu là Lingard, Pogba và cả Martial.

Nhưng minh chứng hùng hồn nhất được tờ Manchester Evening News đưa ra, đó là trường hợp của thủ thành Dean Henderson. Nguồn tin cho hay, Ole Solsa dường như không giải quyết và xử lý tốt tình hình của thủ môn người Anh này với David De Gea trong ngày hè 2021, làm cho bạn dạng thân Rangnick cũng gặp khó trong việc lựa chọn ai là người gác đền số 1 của câu lạc bộ.

Ole Solsa bất ngờ bị 'vạch trần' nguyên nhân khiến Ralf Rangnick khốn khổ tại MU

Dean Henderson cần nỗ lực hơn để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh vị trí với David De Gea. Nguồn: Internet

Theo đó, tờ báo này tin đáng lẽ ra Ole đã rất có thể bán 1 trong các hai thủ môn kể trên trong hè vừa qua nhưng họ dường như không làm vậy. Đó là giai đoạn mà De Gea đang sa sút phong độ, còn Dean Henderson lại có điểm tựa là những trận đấu tốt ở giai đoạn cuối mùa trước. Nhưng việc anh bị dính Covid 19 đầu mùa giải trong năm này đã thay đổi toàn bộ. De Gea trở lại bằng một phong độ không thể tin được và chính thức lấy lại vị trí số 1 từ tay người đàn em.

Rõ ràng, đấy là một khó khăn cho Rangnick bởi ông đã quá nhiều lần xác minh, MU đang có đến hai thủ môn tốt và việc ra quyết định chọn ai không phải là nhiệm vụ đơn giản dễ dàng. Bạn dạng thân Rangnick cũng thừa nhận là rất muốn tin tưởng Dean Henderson, giả sử như De Gea ra đi trong hè trước nhưng thực tiễn lại không phải vậy. Đó chỉ là 1 trong rất nhiều những thử thách mà ông phải đương đầu khi tiếp sau Ole Solsa vào tháng trước.

Khoảnh khắc Messi giành Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp (Nguồn: FPT Play)