NÓNG: Djokovic bị hủy visa lần hai, hết hy vọng dự Australian Open?

Tay vợt số một trái đất Novak Djokovic lần thứ hai bị hủy visa và đứng trước nguy hại không thể tham gia Australian Open 2022.

Chiều 14/1 (giờ Việt Nam), Bộ trưởng Nhập cảnh Australia, Alex Hawke đã sử dụng quyền lực tối cao cá thể của tớ để hủy bỏ thị thực của Novak Djokovic. Đó là lần thứ hai trong tầm ít ngày, tay vợt số một trái đất bị hủy visa dù đã thắng kiện hôm 10/1 vừa qua.

Động thái này đã khiến cho hy vọng giành chức vô địch Australian Open lần thứ 10 của Novak Djokovic gần như tan vỡ khi giải đấu sẽ chính thức vào thứ Hai tới. Theo The Age, những luật sư của Djokovic sẵn sàng nộp đơn kháng cáo ra tòa. Nếu thua kiện, Djokovic sẽ ngay lập tức bị trục xuất khỏi Australia.

NÓNG: Djokovic bị hủy visa lần hai, hết hy vọng dự Australian Open?

Djokovic lần thứ hai bị hủy visa. Hình ảnh: Getty

Share về đưa ra quyết định của tớ, ông Hawke cho biết thêm: “Ngày hôm nay, tôi đã thực thi quyền lực tối cao của tớ theo mục 133C (3) của Luật đạo Di trú để hủy bỏ thị thực do ông Novak Djokovic giữ vì lý do sức khỏe và trật tự, tôi thao tác đó trên cơ sở vì lợi ích của xã hội.

Khi đưa ra đưa ra quyết định này, tôi đã xem xét cảnh giác thông tin do Bộ Nội vụ, Lực lượng Biên phòng Australia và ông Djokovic cung ứng cho tôi.”

Dù vậy, Djokovic vẫn chưa hết hy vọng tham gia Australian Open 2022. Những luật sư của Djokovic hy vọng vấn đề hoàn toàn có thể được xét xử tại tòa án vào vào buổi tối cuối tuần và sẽ kết thúc trước lúc vòng 1 Úc không ngừng mở rộng khởi tranh vào thứ Hai.

Nếu thắng kiện lần thứ hai, Djokovic sẽ được tham gia Australian Open 2022 mặc dù cho phần đông người dân tại quốc gia này muốn tay vợt số một trái đất bị trục xuất. Nếu thua kiện, Nole hoàn toàn có thể đối diện với án phạt cấm nhập cảnh Australia trong 3 năm tiếp theo.

Hôm qua 13/1, ban tổ chức Australian Open cũng đã tổ chức bốc thăm phân nhánh cho giải đấu trong năm này. Theo đó, Djokovic vẫn được xếp làm hạt giống số một. Còn nếu không thể tham gia giải, một tay vợt suôn sẻ đã bị loại bỏ từ vòng loại sẽ thi đấu thay.

Video Djokovic đánh bóng trúng người phe đối lập