NÓNG: ‘Cầu thủ bị FIFA cấm trọn đời vì bán độ’ thi đấu ở trận gặp ĐT Việt Nam

Bóng đá Lào đang phải đối mặt với một sự tác động nghiêm trọng đến uy tín khi nạn bán độ ra mắt trực tiếp ở ĐTQG nước này. ‘Một trong những cái brand name bán độ’ thậm chí đã thi đấu ở trận gặp ĐT Việt Nam.

Highlights Việt Nam 2-0 Lào (AFF Cup 2021) (Nguồn: Next Truyền thông media)

Vừa mới qua, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Lào, bà Kanya Keomany xác nhận: “Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn sau cuộc khảo sát về dàn xếp tỉ số. Số cầu thủ này đã liên quan đến bán độ, dàn xếp tỉ số trong nhiều năm ra mắt trong nhiều giải đấu không giống nhau”.

Nguồn tin của Shop chúng tôi ở nội bộ ĐT Lào xác nhận “một số trong những cầu thủ bị FIFA cấm thi đấu suốt đời” đã được HLV Selvaraj xếp thi đấu ở trận gặp ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2021

Đội hình tuyển Lào ra sân trận gặp Việt Nam với 11 cầu thủ đá chính gồm có Souvannasangsgo, Bounkong, Chanthalangsy, Inthavong, Billy Ketkeophomphone, Nakata, Phetphakdy, Pomsavanh, Saitaifah, Siphongphan và ‘Messi Lào’ Vongchiengkham. Ngoài ra còn tồn tại 5 cái brand name được thay vào từ băng ghế dự bị là Somxay Keohanam, Kydavone Souvanny, Chony Wenpaserth, Phathana Phommathep và Chitpasong Latthachack. Hiện chưa rõ có bao nhiêu trong số 16 cái brand name nêu trên dính líu đến vụ việc “bị cấm thi đấu từ FIFA”.

“Tôi rất buồn vì thông tin này. Hình ảnh của bóng đá Lào đã trở nên tác động nghiêm trọng. Quả thực là những cầu thủ Lào khác như Shop chúng tôi đã đối diện với những sự nghi ngờ. Trong cả khi kết thúc AFF Cup, tôi còn không biết điều đó đã xảy ra”, một cầu thủ của ĐTQG Lào share với Shop chúng tôi.

NÓNG: 'Cầu thủ bị FIFA cấm trọn đời vì bán độ' thi đấu ở trận gặp ĐT Việt Nam

Đội hình đội tuyển Lào ra sân trong trận gặp ĐT Việt Nam. Danh tính của nhóm cầu thủ bán độ người Lào vẫn chưa được bật mí.

Phó quản trị Liên đoàn Bóng đá Lào, ông Khampheng Vongkhanty tuyên bố hành vi của 45 cầu thủ này đã làm tổn hại tới hình ảnh của bóng đá Lào cũng như tương lai của họ. Chính bởi lẽ đó, Liên đoàn bóng đá Lào từ chối gật đầu những cầu thủ nêu trên và coi việc loại bỏ họ ra khỏi đời sống bóng đá là điều hết sức quan trọng.

Tại AFF Cup 2021 vừa qua, ĐT Lào cũng trở nên một số trong những bên “tố” bán độ ở trận thua Malaysia 0-4 và trận thua Indonesia 1-5. Sau giải đấu thất vọng ở Singapore, Liên đoàn bóng đá Lào đã có động thái thể hiện quyết tâm cải tổ khi bổ nhiệm HLV Michael Weiss thay thế HLV V.Selvaraj.