Người hùng Bowen đưa West Ham trở lại tốp 4

Cầu thủ tiến công Jarrod Bowen đã tỏa sáng rực rỡ khi ghi cú đúp bàn thắng giúp West Ham đơn giản đánh bại đội khách Norwich 2-0, với trận thắng thứ 3 tiếp tục thì đội bóng của HLV David Moyes cũng vượt qua Arsenal để chiếm vị trí thứ 4.

Người hùng Bowen đưa West Ham trở lại tốp 4

Jarrod Bowen tỏa sáng để lấy West Ham trở lại tốp 4. Hình ảnh: Getty Images

Kết quả trận đá bù này Có nghĩa là West Ham đã có 37 điểm sau 21 trận, vượt qua Arsenal ở vị trí thứ 4 khi có nhiều hơn thế 2 điểm, nhưng đang chơi nhiều hơn thế 1 trận. West Ham cũng đã đạt điểm số tốt nhất mà người ta từng có sau 21 trận trong kỷ nguyên Premier League. HLV David Moyes nói sau trận đấu: “Tôi cảm thấy Cửa Hàng chúng tôi đã có rất nhiều bóng và thống trị trận đấu. Cửa Hàng chúng tôi trọn vẹn xứng đáng với thành công, nhưng nó không hề đơn giản. Cửa Hàng chúng tôi phải nỗ lực và tiếp tục. Tôi không nghĩ việc đứng thứ 4 vào thời đặc điểm này là 1 trong tuyên bố gì lớn lao, điều duy nhất khiến cho tôi hài lòng là sự việc nhất quán của đội. Miễn là Cửa Hàng chúng tôi ở quanh khu vực giành suất châu Âu, Cửa Hàng chúng tôi sẽ nỗ lực duy trì nó”.

HLV Moyes cũng mệnh danh ngôi sao 5 cánh tiến công Bowen, người ngoài cú đúp bàn thắng cũng một lần bị từ chối bàn thắng, cũng như 2 lần đưa bóng dội khung thành trong hiệp 2. HLV Moyes tin rằng HLV tuyển Anh, Gareth Southgate cần review đúng được những tiến bộ của cầu thủ 25 tuổi này. Những pha lập công vừa qua giúp Bowen có 8 bàn thắng sau 30 trận trên mọi đấu trường mùa này, đã bằng với những gì anh làm được ở mùa trước đó. Tuy nhiên, Bowen vẫn chưa được trao thời cơ khoác áo Tam sư cho tới nay.

“Đôi lúc bạn cần một người rất có thể tạo ra khác lạ trong đội”, HLV Moyes nói. “Cậu ấy đang ghi bàn ở sang trọng tối đa, vì vậy tôi không nghĩ thời cơ ở tuyển Anh là quá xa vời. Miễn là cậu ấy chơi tốt cho West Ham, cậu ấy sẽ được giới truyền thông công nhận, và khắp cơ thể dân ở quốc gia này”.

Phía ngược lại, sau thất bại này, Norwich vẫn có 10 điểm sau 20 trận của họ, vẫn xếp chót bảng và kém khu vực an toàn và tin cậy 3 điểm. Norwich mới ghi được 8 bàn sau 20 trận ở Premier League mùa này. Trong lịch sử hào hùng giải đấu hàng đầu nước Anh, chỉ có Leicester City mùa 1977-1978 từng ghi ít bàn nhất trong 20 trận mở màn của một chiến dịch (cũng 8 bàn).