Minas chính thức lên tiếng sau khi bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Tuyển thủ Phạm “Minas” Minh Phước đã có những phát ngôn thứ nhất sau thời điểm bị cấm thi đấu vô thời hạn bởi Riot Games.

Scandal Minas bị cấm thi đấu vĩnh viễn bởi Riot Games đã làm chao đảo xã hội game thủ LMHT và Tốc Chiến Việt Nam trong mỗi ngày vừa qua. Ngay sau thời điểm án phạt được đưa ra, tuyển thủ Phạm “Minas” Minh Phước đã đưa ra những phát ngôn thứ nhất về việc việc.

Trước tiên, Minas tuyên bố sẽ giải nghệ và gửi lời xin lỗi tới toàn thể fan hâm mộ. Anh cảm thấy vô cùng hối hận bởi những hành vi mà mình đã gây ra, đồng thời đưa ra thêm một vài thông tin để chính chính về việc việc.

Minas chính thức lên tiếng sau khi bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Thông tin của Minas

Theo đó, nam tuyển thủ đã tham gia cá cược kết quả trận chung kết giải đấu Tốc Chiến Icon Series SEA và “tự thú” với tổ chức SBTC Esports.

Đội tuyển này sau đó đã khai báo hành vi sai trái của anh lên Riot Games. Và sau thời điểm tính toán toàn bộ những sai phạm mà Minas gây ra, bao hàm cả “tiền án” của anh tại bộ môn LMHT phiên bạn dạng PC, Riot đã ra quyết định treo giò tuyển thủ này vô thời hạn.

Minas chính thức lên tiếng sau khi bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Sau cùng, Minas nhấn mạnh rằng anh không bán độ. Đó là một cụm từ rất nặng và nó xúc phạm tới những nỗ lực của anh trong suốt quy trình làm game thủ.

Qua những thông tin mà Minas đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể ngầm hiểu rằng anh có tham gia cá độ, nhưng không cố tình thua hay tác động lên trận đấu để cải biến kết quả có lợi cho mình.

Tuy nhiên, cá độ thì vẫn là cá độ. Đây không phải là 1 trong hành vi hợp pháp so với bất kể tuyển thủ nào và trong ngẫu nhiên bộ môn nào. Việc tham gia cá độ sẽ tạo cho tuyển thủ bị dao động về lập trường, thi đấu không đúng với phong độ và tác động tới sự vô tư trong eSports.

Sự việc của Minas lần này chắc hẳn rằng sẽ là bài học cảnh tỉnh giành riêng cho toàn bộ những tuyển thủ thể thao điện tử đã, đang và có ý định tham gia vào những hành vi cá độ trong tương lai. Hành vi này không chỉ có sai trái về mặt đạo đức, mà nó còn hoàn toàn có thể tạo cho sự nghiệp của khách hàng đi tong.