Mất 2 trụ cột, Ả Rập Xê Út dùng ‘nhân tố X’ để đấu U23 Việt Nam

Tiền vệ ngôi sao Turki Al-Ammar của Ả Rập Xê Út nhiều khả năng sẽ kịp trở lại ở trận tứ kết gặp U23 Việt Nam.

Nghe nội dung bài viết

Video: Bàn mở tỷ số của U23 Ả Rập Xê Út vào lưới UAE (Nguồn: FPT Play)

Ở trận đấu quyết định giành vé vào tứ kết gặp UAE, U23 Ả Rập Xê Út đã tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể của mình. Mặc dù đã đạt được mục đích là vào vòng trong với ngôi nhất bảng D tuy nhiên “Chim ưng xanh” lại đang phải đối đầu với không ít khó khăn về mặt lực lượng.

Theo đó, U23 Ả Rập Xê Út sẽ không có sự phục vụ của 2 trụ cột cực kỳ quan trọng là đội trưởng Saud Abdulhamid và tiền vệ Ibrahim Mahnashi. Cả 2 ngôi sao này của “Chim ưng xanh” đều đã nhận đủ 2 thẻ vàng trước đó và theo quy định của AFC sẽ bị treo giò ở cuộc đối đầu với U23 Việt Nam.

Mất 2 ngôi sao quan trọng kể trên nhưng U23 Ả Rập Xê Út nhiều khả năng sẽ đón chào sự trở lại của 1 cái tên cũng rất sáng giá. Theo thông tin từ tờ Al Jazirah, tiền vệ Turki Al-Ammar sẽ kịp trở lại ở trận tứ kết với U23 Việt Nam. Trước đó ngôi sao sinh năm 1999 đã được cho phép nghỉ ngơi ở buổi tập ngày 08/6 và trận đấu cuối cùng ở vòng bảng gặp U23 UAE vì vẫn cảm thấy mệt mỏi. 

Mất 2 trụ cột, Ả Rập Xê Út dùng 'nhân tố X' để đấu U23 Việt Nam

Turki Al-Ammar nhiều khả năng sẽ trở lại ở trận gặp U23 Việt Nam

Sau khi được đặc cách nghỉ ngơi, Turki Al-Ammar được đánh giá là nhân tố quan trọng của Ả Rập Xê Út ở trận tứ kết với U23 Việt Nam. Tiền vệ sinh năm 1999 đã chơi ấn tượng trong 2 trận đấu đầu tiên tại vòng bảng gặp Turkmenistan lẫn Nhật Bản và được “cất đi” để dùng cho vòng 8 đội mạnh nhất.

Turki Al-Ammar hiện đang là trụ cột ở CLB chủ quản Al-Shabab và được triệu tập lên ĐTQG từ năm 2018. Ngôi sao sinh năm 1999 còn được AFC bình chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc châu Á năm 2018. Turki Al-Ammar chính là nhân tố quan trọng giúp U19 Ả Rập Xê Út vô địch U19 châu Á cùng năm đó.

Ngoài Turki Al-Ammar, U23 Ả Rập Xê Út cũng sẽ có thêm 2 viện binh từ ĐTQG để chuẩn bị cho vòng tứ kết. Cả Firas Al-Buraikan và Hassan Tambakti đều có tên trong danh sách đăng ký 23 cái tên ban đầu nhưng đã trở về phục vụ ĐT Ả Rập Xê Út ở trận giao hữu ở Murcia, Tây Ban Nha.

Trả lời