Mason Mount phẫn nộ với hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV tuyển Anh

Sau khi không thể giành chức vô địch EURO 2021, Mason Mount đã bày tỏ nỗi thất vọng khi nhiều cổ động viên tuyển Anh đã phân biệt chủng tộc với các cầu thủ đá hỏng penalty.

Tuyển Anh đã gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường ở EURO 2021. Tam Sư bước vào trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển Ý với lợi thế sân nhà và sớm có bàn thắng dẫn trước ngay từ phút thứ 2 của trận đấu. Tuy nhiên sau cùng Mason Mount và các đồng đội đã phải nhận thất bại trên chấm penalty nghiệt ngã.

Ngay sau trận thua, nhiều cổ động viên đã có những hành vi phân biệt chủng tộc với ba cầu thủ đá trượt penalty là Rashford, Sancho và Saka. Điều này đã khiến không ít người phẫn nộ và mới đây Mason Mount đã lên tiếng về sự việc này.

Trên trang facebook cá nhân, Mason Mount viết: “Thật khủng khiếp khi thấy một số hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc nhắm vào các đồng đội của tôi, những người đủ dũng cảm để bước lên chấm đá phạt. Họ không đáng được gì ngoài những lời khen ngợi và ngưỡng mộ.

Và tất cả chúng ta cùng nhau chống lại sự lạm dụng khủng khiếp mà các đồng đội của tôi đã phải nhận. Nhưng đối với những người hâm mộ chân chính, những người luôn ủng hộ chúng tôi, đây mới chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn”.

Mason Mount phẫn nộ với hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV tuyển Anh

Mason Mount viết tâm thư sau thất bại của tuyển Anh. (Ảnh: Getty)

“Thất bại đêm qua là một thất bại khó khăn với tôi và tôi đã mất khoảng thời gian để biết rằng chúng tôi cảm thấy khó chịu như nào khi không thể nâng cúp và nghĩ ra những câu từ phù hợp để viết lên đây.

Đây là một vinh dự với tôi khi được đại diện cho nước Anh. Việc để thua trong một trận chung kết thật đau lòng. Nhưng khi nhìn lại quãng đường mà chúng ta đã cùng nhau cố gắng, tôi cảm thấy rất tự hào về những gì chúng ta đã đạt được. Tuyển Anh đã tiến xa hơn rất nhiều so với những gì người khác nghĩ và tất cả đều xứng đáng nhận được lời cảm hơn vì các cầu thủ đã đóng góp vai trò rất quan trọng để có được thành tích này.  

Quảng cáo

Các đồng đội của tôi, các nhân viên đội tuyển Anh, gia đình và bạn bè của chúng tôi và tất nhiên, các cổ động viên. Chúng tôi nghe thấy sự ủng hộ của bạn từ khán đài và chúng tôi thấy bạn đang xem ở nhà hoặc trong quán rượu với bạn bè và gia đình.

Tất cả chúng tôi đều rất biết ơn vì đã có thể đưa mọi người trở lại với nhau sau rất nhiều thời gian xa cách”, cầu thủ thuộc biên chế CLB Chelsea chia sẻ thêm về thất bại đau đớn của đội tuyển Anh ở trận chung kết.

Mason Mount phẫn nộ với hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV tuyển Anh

Tâm thư của Mason Mount sau trận chung kết.

Hiện tại, các cầu thủ tuyển Anh sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại tập trung cùng câu lạc bộ chủ quản để chuẩn bị cho mùa giải mới sắp diễn ra.

Mason Mount và các đồng đội tại Chelsea đang rất quyết tâm để cạnh tranh chức vô địch Premier League 2021/2022.

Trả lời