Màn hình QHD là gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại screen tiêu chuẩn chỉnh quality không giống nhau, vậy screen QHD là gì, có những Đặc điểm gì nổi trội? Hãy cùng xemtingame.com giải đáp những thắc mắc này nhé!1. Độ sắc nét screen QHD là gì?

Px hay còn gọi là độ sắc nét screen, là 1 chỉ số điểm ảnh hiển thị trên screen. Một screen hiển thị rõ rệt là screen có chỉ số px cao.

Độ sắc nét QHD (hay còn gọi là Quad HD nghĩa là gấp 4 của độ sắc nét HD hoàn hảo (full HD) được đo ở 2560 x 1440 px. Từ đó hình thành tên screen 2K có độ sắc nét to hơn 2000 px. Một trong những dòng điện thoại cảm ứng của Samsung, Xiaomi hay LG cũng đang sở hữu screen QHD.

Tìm hiểu màn hình QHD

Tìm hiểu screen QHD

2. Điểm lưu ý nổi trội của screen QHD

Screen cho hình ảnh hiện thị sắc nét, cụ thể sống động và chân thực tinh xảo. Hoàn toàn có thể sử dụng cho những technology VR cho trải nghiệm thực tiễn ảo tuyệt vời hơn.

Điểm nổi bật màn hình QHD

Điểm nổi trội screen QHD

Kích thước screen lớn không khiến khó khăn trong việc hiển thị cụ thể rõ ràng, và điều nhất là tỷ trọng chuẩn chỉnh 16:9 được sử dụng thông dụng.

3. Những điểm hạn chế của screen QHD

Hạn chế của màn hình QHD

Hạn chế của screen QHD

Vì độ sắc nét cao nên tiêu hao nhiều tích điện. Screen QHD có giá tương đối cao so với HD hay FHD vì quality vượt trội. Và điều ở đầu cuối để đạt trải nghiệm tốt nhất thì video hay thiết bị tương thích vơi quality 2K.

4. Review trải nghiệm game trên screen QHD

Screen QHD là lựa chọn thông dụng cho những game thủ sành điệu sử dụng máy tính để bàn. Thứ nhất, những screen thường có giá cả phải chăng hơn và có nhiều tính năng hơn hầu hết những screen 4K vì quality khá tốt không kém cạnh.

Trải nghiệm game trên màn hình QHD

Trải nghiệm game trên screen QHD

Và quan trọng là những card đồ họa thời thượng tiến bộ, như AMD Radeon RX 6800 XT và Nvidia RTX 3080 chạy những trò chơi rất tốt ở screen QHD.

Hy vọng với nội dung bài viết vừa rồi, xemtingame.com hoàn toàn có thể giúp cho bạn hiểu hơn về technology screen QHD. Nếu có góp ý hay đóng góp gì thêm, bạn hãy để lại phản hồi dưới nhé!