Lo lắng Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam, báo Trung Quốc cảnh báo đội nhà

Báo chí Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo ĐTQG nước nhà về trường hợp của thủ môn gốc Việt – Filip Nguyễn.

Highlights Việt Nam 4-0 Indonesia (Nguồn: Next Media)

Vòng loại World Cup 2022 đang tới rất gần chính vì vậy mà các đội bóng đang ráo riết chuẩn bị nhân sự để sẵn sàng cho 10 trận đấu sắp tới.

Mới đây, tờ Sina đã lo lắng về viễn cảnh thủ thành Filip Nguyễn sẽ nhập tịch Việt Nam để thi đấu ở Vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Tờ báo này đã đăng tải bài đăng cảnh báo thầy trò HLV Li Tie với tựa đề: “Đội tuyển quốc gia hãy cảnh giác! Việt Nam chuẩn bị tung cầu thủ nhập tịch cực mạnh và dọa dùng anh ta để đánh bại Trung Quốc”.

Trong bài đăng tác giả viết: “Là một trong những đối thủ của ĐTQG Trung Quốc ở Vòng loại World Cup 2022, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu. Theo đó, Việt Nam đang chuẩn bị nhập tịch một cầu thủ nước ngoài.

Đây là cựu thủ môn của ĐTQG CH Séc – Filip Nguyễn. Thủ môn 28 tuổi này từng được gọi vào đội tuyển CH Séc nhưng không được ra sân thi đấu. Việt Nam từng tính đến việc nhập tịch cầu thủ này từ năm 2019 và giờ họ cần bổ sung Filip Nguyễn để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022″.

Lo lắng Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam, báo Trung Quốc cảnh báo đội nhà

Báo Trung Quốc lo lắng Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam.

“Đối với đội tuyển Việt Nam, Filip Nguyễn nhập tịch sẽ giúp sức mạnh tấn công và phòng ngự của họ trở nên cân bằng hơn. Là một cựu tuyển thủ quốc gia Séc, trình độ của Filip Nguyễn là không phải nghi ngờ và so với thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm, kinh nghiệm thi đấu và sự ổn định của anh ấy tốt hơn.

Filip Nguyễn đã thể hiện rất tốt ở Europa League và CH Séc, nếu đứng trước khung thành của ĐT Việt Nam thì tác dụng răn đe đối với các cầu thủ tấn công của ĐTQG Trung Quốc rõ ràng đáng sợ hơn Đặng Văn Lâm. Trận đấu với Việt Nam khi đó có thể trở thành một trận ‘đại chiến’ kinh điển”, tờ Sina phân tích thêm.

Tuy nhiên, viễn cảnh Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam có lẽ còn khá xa vời. Thủ thành này vừa mới gia nhập đội bóng mới sau khi không hạnh phúc ở Slovan Liberec.

Trả lời