Lộ diện ban cán sự mới của ĐT Việt Nam, sao HAGL bất ngờ góp mặt

HLV trưởng Park Hang Seo đã chính công bố danh sách ban cán sự mới của ĐTQG Việt Nam.

HIGHLIGHT Trung Quốc 3-2 Việt Nam (Nguồn: FPT Play)

Ngày 13/1, ĐT Việt Nam đã chính thức hội quân để sẵn sàng cho những trận đấu tại AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á). Trong ngày đầu hội quân, toàn đội cũng đã đưa ra quyết định bầu lại đội trưởng mới cho ĐTQG.

Theo đó, đội trưởng mới của ĐT Việt Nam là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Không chỉ là nhận được sự tín nhiệm cao của toàn đội cùng BHL, Hùng Dũng cũng là cầu thủ được người theo dõi yêu mến.

Đồng thời, trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ phụ trách vai trò đội phó. Dưới thời HLV Park Hang Seo, Hùng Dũng là đội trưởng chính thức thứ 3 của ĐTVN sau Văn Quyết và Quế Ngọc Hải.

Sở dĩ Hùng Dũng là cái thương hiệu được chọn, bởi cầu thủ này còn có chuyên môn tốt cùng vai trò quan trọng trên sân. Dường như với một thái độ thi đấu chuyên nghiệp, cộng thêm ý thức trách nhiệm cao, không tồn tại gì bất thần khi Dũng “Chíp” sẽ là người đeo tấm băng thủ quân.

Lộ diện ban cán sự mới của ĐT Việt Nam, sao HAGL bất ngờ góp mặt

Hùng Dũng sẽ là tân đội trưởng của ĐT Việt Nam (Hình ảnh: VFF)

Trước mắt Hùng Dũng và những đồng đội sẽ là những trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ nhắm tới tiềm năng giành lại ngôi vương tại AFF Cup vào thời điểm cuối năm.

ĐT Việt Nam sẽ có được vài ngày rèn quân tại thủ đô trước lúc bay sang Úc vào trong ngày 21/1. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bay bằng chuyến bay thương mại của hãng hàng không trong nước.

Theo thông tin từ AFC, trận đấu giữa Úc vs Việt Nam sẽ được ra mắt lúc 16h10 ngày 27/1/2022 trên SVĐ Melbourne.