HOT: PUBG phiên bản PC sẽ chính thức miễn phí kể từ ngày 12/1/2022

Tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds sẽ chính thức Open miễn phí trên Steam để thu hút thêm người chơi mới.

Vừa qua, nhà phát hàn Krafton đã chính thức thông tin rằng tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) phiên bạn dạng PC sẽ Open miễn phí cho tất cả những người chơi trên toàn trái đất Tính từ lúc ngày 12/01/2021. Đó là một tin cực kỳ vui so với những game thủ chưa tồn tại thời cơ trải nghiệm siêu phẩm của làng game bắn súng này.

Trước đó, PUBG PC vẫn được rao bán trên siêu thị Steam với mức giá 340.000 VNĐ. Đó là một vài tiền khá lớn so với người chi tiêu và sử dụng tại Việt Nam, vốn vẫn thường quen với những thể loại game eSports miễn phí.

Chính vì thế để hoàn toàn có thể trải nghiệm PUBG, người chơi thường phải thuê nick trên những siêu thị trực tuyến với những yêu cầu vô cùng ngặt nghèo. Dường như, những nick này thường có level cực kỳ cao, khiến cho game trở nên khó tiếp cận hơn cho tất cả những người mới.

Dẫu vậy, một làn sóng PUBG vẫn nổi lên tại Việt Nam những năm 2016 – 2019 bỏ mặc những hạn chế kể trên. Điều này đã khiến cho những chủ quán net liên tục phải upgrade máy tính, thêm phần đẩy những tiệm net cỏ tới bờ vực ngừng hoạt động và những tiệm net cyber nổi lên mạnh mẽ và tự tin.

HOT: PUBG phiên bản PC sẽ chính thức miễn phí kể từ ngày 12/1/2022

Rất nhiều tiệm net phải chạy đua thông số kỹ thuật để chơi PUBG

Theo năm tháng, tựa game PUBG đã không thể giữ vững được vị trí của nó trên thị trường. Một phần là vì gameplay bắn súng tồn tại đã quá nhàm chán và lỗi thời, nhưng quan trọng hơn là bởi PUBG hiện nay ngập tràn hack (điều cực kỳ không dễ chịu so với những dòng game FPS).

Để nỗ lực níu kéo lại những ngày tháng huy hoàng của tớ, Krafton đã ra quyết định Open trọn vẹn nhằm mục đích đón nhận thêm một làn sóng người chơi mới, giống giống như các gì DOTA 2 và CS:GO từng làm trước đó. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể làm tăng thêm lượng hacker trong game, nhưng về lâu dài sẽ hỗ trợ kéo dãn dài tuổi thọ trò chơi nếu Krafton biết cách hạn chế và khắc phục.

HOT: PUBG phiên bản PC sẽ chính thức miễn phí kể từ ngày 12/1/2022

Tất nhiên, Krafton cũng không quên tung ra gói đền bù cho những người đã mua game từ trước. Tất từ đầu đến chân chơi đã mua trò chơi trước ngày 11/01/2021 sẽ nhận được những phần quà kỷ niệm trị giá 47.99 USD bao hàm:

  • BATTLEGROUNDS Plus
  • 1300 G-COIN thưởng
  • Bộ trang phục Nguỵ Trang Captain
  • Bộ trang phục Chiến Trường