HLV Thái Lan lên tiếng ‘thanh minh’ sau khi chọn đội hạng 167 FIFA đá giao hữu

HLV Polking muốn ĐT Thái Lan đá giao hữu với Nepal để làm quen với những phe đối lập tại vòng loại ASIAN Cup 2023.

Highlights Việt Nam 0-0 Thái Lan (Nguồn: Dugout)

Để sẵn sàng cho vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2023, ĐT Thái Lan sẽ thi đấu 2 trận giao hữu trong thời hạn FIFA Days của tháng 3 gặp Nepal và Suriname. Đây đều được Review là những “quân xanh” khá yếu và không đem lại nhiều giá trị chuyên môn cho ĐT Thái Lan. 

Vừa mới đây, HLV Polking đã lên tiếng lý giải về việc chọn phe đối lập giao hữu với tờ Siamsport: “Shop chúng tôi có lý do khi chọn ĐT Nepal để đá giao hữu. ĐT Thái Lan muốn trải nghiệm phong thái thi đấu của những đội tuyển Nam Á cũng chính vì Cửa Hàng chúng tôi sẽ gặp Maldives và Sri Lanka ở vòng loại ASIAN Cup 2023.

Ngoài ra những đội tuyển ở châu Á hay khu vực khác cũng phải tham gia vòng loại World Cup hay có những kế hoạch giao hữu riêng. Đây không phải lựa chọn ban sơ của Cửa Hàng chúng tôi nhưng vì tình hình dịch Covid-19 nên ĐT Thái Lan chỉ rất có thể ở lại trong nước để thi đấu giao hữu”.

HLV Thái Lan lên tiếng 'thanh minh' sau khi chọn đội hạng 167 FIFA đá giao hữu

ĐT Thái Lan gặp Maldives và Sri Lanka ở vòng loại ASIAN Cup 2023

Cũng theo thông tin từ tờ Siamsport, ĐT Thái Lan sẽ tập trung từ thời điểm ngày 21 đến 29/3 đúng theo lịch FIFA Days của tháng 3. Ngày 24/3, “Voi chiến” sẽ đối đầu với Nepal (hạng 167 trái đất). Sau đó 3 ngày sẽ là cuộc đối đầu với Suriname, đội tuyển thuộc khu vực CONCACAF hạng 140 trái đất.

Trước đó, ĐT Thái Lan đã lên kế hoạch đá giao hữu với Kyrgyzstan và Malaysia nhưng đã phải hủy do những quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại xứ sở chùa Vàng. Việc đá giao hữu với 2 phe đối lập yếu như ĐT Nepal hay Suriname tiếp đây cũng sẽ là thời cơ cho ĐT Thái Lan kiếm thêm điểm và nâng cao vị trí trên BXH FIFA nếu như giành thắng lợi.

Trả lời