HLV Park: ‘Trận Việt Nam gặp Malaysia giống như chung kết’

HLV Park Hang-seo hài lòng về thành công 2-0 của Việt Nam trước Lào ở trận ra quân AFF Cup 2020, và xem trận đấu gặp Malaysia giống như “chung kết” bảng đấu.

HLV Park: ‘Trận Việt Nam gặp Malaysia giống như chung kết’

HLV Park Hang-seo hài lòng về thành công 2-0 của Việt Nam trước Lào. Hình ảnh: NHẬT ĐOÀN

“Tôi hài lòng về thành công 2-0. Hiện còn một trong những cầu thủ vừa tham gia  vòng loại World Cup 2022 bị chấn thương nên chưa ra sân được. Vì thế, tôi phải điều chỉnh ở một trong những vị trí”, HLV Park Hang-seo mở đầu cuộc họp báo sau thành công 2-0 của Việt Nam trước Lào vào tối 6-12.

Dù không tồn tại đội hình vượt trội nhất, tuy nhiên với những cầu thủ còn lại vẫn giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có 3 điểm dễ dàng và đơn giản ở trận ra quân AFF Cup 2020. Công Phượng mở điểm ở phút 27 trước lúc Văn Đức ấn định thành công 2-0 cho Việt Nam vào đầu hiệp 2. Đến phút 74, Văn Thanh có thời cơ ghi bàn, nhưng không thể đánh bại được thủ môn Souvannasangso bên phía Lào trên chấm phạt đền.

HLV Park: ‘Trận Việt Nam gặp Malaysia giống như chung kết’

Công Phượng ghi bàn thắng mở điểm cho Việt Nam. Hình ảnh: GETTY

HLV Park: ‘Trận Việt Nam gặp Malaysia giống như chung kết’

Văn Đức dành bàn thắng tặng nam nhi sắp chào đời

Nhận định và đánh giá về trận đấu quan trọng này, HLV Park cho thấy thêm: “Tôi không biết về kỹ năng thành công trước Malaysia. Tuy nhiên, tôi xem trận đấu này giống như ‘chung kết’ nên sẽ nỗ lực hết sức. Tạm thời tôi sẽ cho những cầu thủ ra sân ở trận Lào nghỉ ngơi. Về phương án ở trận gặp Malaysia, tôi nghĩ sẽ không còn thay đổi. Ngày hôm nay, ban đào tạo và huấn luyện đã xem trận thắng của đối thủ cạnh tranh trước Campuchia, và toàn đội sẽ thi đấu tổng lực”.

Phan Văn Đức – người sáng tác của bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho Việt Nam được hội đồng chuyên môn bầu chọn cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận”. Tham gia cuộc họp báo với HLV Park Hang-seo, tiền vệ xứ Nghệ share: “Một trận đấu khá hài lòng của toàn đội và cá thể tôi. Công ty chúng tôi luôn luôn nỗ lực tuân thủ phương án mà ban đào tạo và huấn luyện đề ra. Về phong thái ăn mừng bàn thắng, vì vợ đang mang thai nên tôi muốn dành tặng bàn thắng này đến nam nhi sắp chào đời”.