Haaland quả quyết rời Dortmund ngay tháng Giêng, tương lai đã sáng tỏ?

Vừa mới qua tờ Marca đã đưa tin về việc Haaland bất thần thúc đẩy người thay mặt đại diện Mino Raiola tìm bến đỗ mới cho mình ngay trong tháng 1 này.

Trước đây ít lâu, nhiều tin đồn về việc Erling Haaland sẽ rời khỏi Dortmund ngay tháng 1 đã trở nên dập tắt khi những nguồn tin đã lên tiếng xác minh tiền đạo sinh vào năm 2000 sẽ ở lại đội bóng vùng Ruhr cho tới cuối mùa. 

Tuy nhiên, có vẻ “gió đã đổi chiều” khi mà vừa mới đây, tờ báo uy tín của Tây Ba Nha đã đưa ra thông tin gây sốc. Theo đó, Erling Haaland đang thúc đẩy ông Raiola tìm bến đỗ mới cho mình ngay trong tháng Giêng này. Lí do được đưa ra đó là Haaland muốn sớm tìm được bến đỗ và ổn định phong độ trước lúc mùa giải 2022/23 khởi tranh.

Haaland quả quyết rời Dortmund ngay tháng Giêng, tương lai đã sáng tỏ?

Haaland bất thần muốn rời Dortmund ngay trong tháng Giêng năm 2022. Hình ảnh: internet

Những cuộc đàm phán đang được ra mắt và Real Madrid có vẻ không thể dẫn đầu trong cuộc đua có được chữ ký của ngôi sao 5 cánh người Na Uy nữa. Hiện tại, cả Chelsea, Manchester City, Barcelona đang tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh gắt gao với Real trên bàn đàm phán cho thương vụ này. 

Phía Dortmund cũng không hề muốn bán đi ngôi sao 5 cánh số 1 của đội bóng ở thời điểm đó. Tuy nhiên, nếu như Haaland thực sự rời đi ngay mùa Đông, đội chủ sân Signal Iduna Park chắc chắn rằng sẽ thu về khoản tiền rất to lớn. 

Theo đó, nếu đợi tới mùa Hè trong năm này, mức phí phá vỡ hợp đồng của Haaland sẽ chỉ từ 75 triệu Euro. Trong khi ở thời điểm đó, Dortmund vẫn được quyền “hét giá” chân sút sinh vào năm 2000 của tôi. Thậm chí, con số rất có thể lên tới 150 triệu Euro, số tiền mà Chelsea từng sẵn sàng bỏ ra hồi mùa Hè năm 2021 để mong muốn có được Haaland sớm nhưng bất thành.

VIDEO: Những bàn thắng tuyệt vời của Son Heung-min trong năm 2021