Game thủ Tốc Chiến Campuchia phẫn nộ vì không được tham dự SEA Games 31

Xã hội game thủ Campuchia đang cực kỳ tức giận vì nước này không đăng ký thi đấu bộ môn LMHT: Tốc Chiến tại SEA Games 31.

Ngày 21/1 vừa qua, Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử Campuchia (e-Sports Federation Cambodia) đã tổ chức vòng loại SEA Games 31 cho những bộ môn eSports và thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ xã hội game thủ.

Tuy nhiên, những sự lưu ý đổ dồn về giải đấu này không đến từ sự mê hoặc của thể thao và lại tập trung vào trong 1 drama bên lề. Theo đó, liên đoàn thể thao điện tử của Campuchia đã khiến cho xã hội game thủ LMHT: Tốc Chiến phẫn nộ khi không đưa bộ môn này vào trong danh sách tham gia SEA Games 31.

Game thủ Tốc Chiến Campuchia phẫn nộ vì không được tham dự SEA Games 31

Những đội tuyển eSports Campuchia tại vòng loại SEA Games 31

Trong năm này, Campuchia sẽ chỉ đăng ký tham gia ở hai nội dung thi đấu bao hàm PUBG Mobile và Mobile Legends: Bang Bang. Còn so với LMHT: Tốc Chiến, có vẻ như tựa game này chưa thực sự cải cách và phát triển cũng như nhận được sự quan tâm đúng mực tại nước nhà láng giềng của chúng ta.

Điều này rõ ràng đã khiến cho những game thủ Tốc Chiến Campuchia cảm thấy bị tổn thương và phân biệt đối xử. Trong khi những tựa game khác đang tiến gần hơn một bước tới sự chuyên nghiệp hóa và được công nhận chính thức thì Tốc Chiến Campuchia vẫn chỉ mới nhen nhóm những ánh lửa trước tiên.

Game thủ Tốc Chiến Campuchia phẫn nộ vì không được tham dự SEA Games 31

Một đội tuyển PUBG Mobile Campuchia tại vòng loại SEA Games 31

Không gật đầu đồng ý việc thua bạn kém bè, xã hội người chơi Tốc Chiến tại Campuchia đã bày tỏ sự phản đối và tức giận của tớ trải qua trào lưu Bring Wildrift to SEA Games.

Theo đó, những game thủ liên tục spam hashtag #bringwildrifttoseagames trên những trang social, nhất là những bài đăng tin tức liên quan đến SEA Games 31. 

Game thủ Tốc Chiến Campuchia phẫn nộ vì không được tham dự SEA Games 31

trò chơi thủ Campuchia biểu tình trải qua hashtag

Trải qua hành vi này, xã hội game thủ Tốc Chiến tại Campuchia muốn liên đoàn phải để ý tới và xem xét lại đưa ra quyết định của tớ. 

Tuy vậy LMHT: Tốc Chiến là 1 trong tựa game mới, nhưng nó cũng là 1 trong tựa game tiềm năng với unique xuất sắc, tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cao và trọn vẹn xứng đáng được góp mặt ở một sân chơi khu vực.

Rất có thể đội tuyển Tốc Chiến Campuchia vẫn còn đấy non trẻ nhưng kinh nghiệm tại SEA Games sẽ là hành trang quý báu cho họ trong chặng đường dài phía trước.