Free Fire bị PUBG kiện vì đạo nhái

Cả Google và Apple cũng đã biết thành đâm đơn vì phân phối trò chơi trên kho ứng dụng của tớ.

Krafton, công ty mẹ ở trong phòng cách tân và phát triển và phát hành PUBG vừa mới qua đã đâm đơn kiện Apple, Google và Garena với cáo buộc vi phạm phiên bản quyền so với tựa game Battle Royale giành cho thiết bị di động Không tính phí Fire.

Công ty Hàn Quốc cáo buộc Không tính phí Fire (FF) đã sao chép một trong những Điểm lưu ý của PUBG: Battlegrounds, bao hàm “cấu trúc trò chơi, vật phẩm trong trò chơi, trang bị và vị trí”. Trong khi Garena bị kiện vì đã tạo ra FF từ các việc đạo nhái ý tưởng phát minh thì Google và Apple bị kiện vì đã phân phối trò chơi này trên App Store và CH Play.

Free Fire bị PUBG kiện vì đạo nhái

Theo report, Krafton trước đó đã yêu cầu Garena, Apple và Google ngừng phân phối trò chơi vào tháng 12. Tuy nhiên, không tồn tại hành vi nào được triển khai, công ty đã chuyển đến một tòa án tại California để chặn trò chơi và tịch thu “thiệt hại”, bao hàm lợi nhuận của Garena từ các việc marketing Không tính phí Fire.

Krafton cũng đề cập đến Không tính phí Fire MAX trong vụ kiện của tớ. Trò chơi được phát hành vào năm ngoái, là phiên phiên bản upgrade của Không tính phí Fire với đồ họa đẹp hơn để thu hút người chơi với thông số kỹ thuật kỹ thuật thiết bị cao hơn.

PUBG: Battlegrounds được phát hành vào năm 2016 và nhanh gọn trở thành một trong mỗi tựa game battle royale phổ cập nhất vào thời điểm đó. Trò chơi sau đó đã được đưa lên những thiết bị Android và iOS vào năm 2018 trải qua nỗ lực hợp tác giữa Krafton và Tencent.

Free Fire bị PUBG kiện vì đạo nhái

PUBG Mobile nhanh gọn trở thành tựa game di động hàng đầu kể từ lúc phát hành cách đây 4 năm và vấp phải sự đối đầu từ Không tính phí Fire của Garena. Đây không phải là lần thứ nhất Krafton kiện những công ty vì cáo buộc sao chép từ IP PUBG của tớ. Vào năm 2018, công ty đã đệ đơn kiện Epic Games vì “có nhiều điểm tương đương” giữa PUBG và Fortnite