FIFA bất ngờ đưa ra quyết định lớn, hứa ‘hỗ trợ tối đa’ để ĐT Việt Nam dự World Cup

Những tuyên bố của FIFA chắc chắn rằng sẽ là một trong những động lực không nhỏ với thầy trò HLV Park trong tương lai, cho hành trình tới với World Cup.

HIGHTLIGHT Việt Nam 0 -1 Ả Rập Xê Út (Truyền hình FPT)

Như thông tin mà Shop chúng tôi đã đăng tải trước đó, tối ngày 29/11 tại Geneva (Thụy Sĩ), lãnh đạo nhà nước Việt Nam đã có cuộc gặp với Quản trị Liên đoàn Bóng đá toàn cầu (FIFA) – ông Gianni Infantino.

Tại cuộc gặp, ông Gianni Infantino xác định FIFA sẽ tiếp tục hợp tác ngặt nghèo và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, quản trị của FIFA đánh giá và nhận định rằng, ĐT Việt Nam hiện đang có thứ hạng không cách quá xa so với một vài đội từng dự World Cup.

Thời cơ dự World Cup của Việt Nam sẽ tạo thêm nhất là khi từ VCK World Cup 2026 sẽ tạo thêm 48 đội, trong đó châu Á có 8 suất chính thức (gấp rất nhiều lần hiện tại). Quản trị FIFA cho biết thêm: “Thời cơ của Việt Nam là không nhỏ”.

Theo một thông tin khác được VFF share, phía Liên đoàn bóng đá toàn cầu cũng hứa sẽ hỗ trợ tối đa để ĐT Việt Nam rút ngắn đường đi tới World Cup. Rõ ràng, FIFA sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ LĐBĐVN trên phương diện kỹ thuật trải qua Report phân tích toàn thế giới. Hình như, phía FIFA cũng sẵn sàng góp ý về triết lý cải cách và phát triển cho bóng đá Việt Nam cho từng chặng đường trong tương lai.

FIFA bất ngờ đưa ra quyết định lớn, hứa 'hỗ trợ tối đa' để ĐT Việt Nam dự World Cup

Ngậm 1 viên, “chinh chiến” hàng giờ, nàng bơ phờ tàn cuộc

FIFA bất ngờ đưa ra quyết định lớn, hứa 'hỗ trợ tối đa' để ĐT Việt Nam dự World Cup

Trong một giai đoạn rõ ràng là còn vô cùng khó khăn với ĐT Việt Nam khi chúng ta vừa để thua cả 6 trận đã đấu tại VL thứ 3 World Cup 2022, những tuyên bố của FIFA chắc chắn rằng sẽ là một trong những động lực không nhỏ với thầy trò HLV Park trong tương lai, cho hành trình tới với World Cup.

FIFA bất ngờ đưa ra quyết định lớn, hứa 'hỗ trợ tối đa' để ĐT Việt Nam dự World Cup

ĐT Việt Nam được FIFA “hỗ trợ tối đa” để tham dự World Cup.

Ông Infatino cũng cho biết thêm FIFA có kế hoạch rút ngắn thời hạn tổ chức VCK World Cup từ 4 năm xuống 2 năm một lần, và mong những thành viên FIFA ủng hộ. Quản trị nước đã tán thành với kế hoạch.

Quản trị FIFA nói thứ hạng của tuyển Việt Nam hiện không cách quá xa so với một vài đội từng dự vòng chung kết (VCK) World Cup. Ông dự đoán Tính từ lúc VCK World Cup năm 2026, khi số đội tạo thêm 48 – bao hàm 8 đội từ châu Á (gấp rất nhiều lần hiện tại), thời cơ tham gia cho Việt Nam là không nhỏ.