ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zyra Thây Ma – hot nhất phiên bản 11.13

Việc các sát thủ mất dần đất dụng võ và Long Tộc trở nên quá khỏe ở đầu phiên bản 11.13 đã khiến đội hình Zyra Thây Ma trỗi dậy một cách vô cùng mạnh mẽ.

​Giới thiệu

Ở đầu phiên bản 11.13, sát thủ đã dần mất đi tầm ảnh hưởng khiến những quân bài chủ lực tầm xa như Aphelios, Vel’Koz, Draven, … ngày càng trở nên bá đạo.

Để khắc chế những chủ lực tầm xa, cách tốt nhất là gây khống chế bằng các vị tướng có chiêu thức chạm được tới tuyến sau như Diana, Ashe và Zyra. Trong đó, Zyra là con bài hiệu quả nhất bởi khả năng trói xuyên mục tiêu của cô ta.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zyra Thây Ma - hot nhất phiên bản 11.13

Chỉ cần 3 trang bị chuẩn, cô nàng này có thể gây hàng tấn sát thương và khống chế trong giao tranh. Kết hợp với tộc Thây Ma vốn đã rất trâu bò, đây sẽ là một đội hình công thủ toàn diện với khả năng khống chế cực kỳ mạnh mẽ.

Khi nào nên chơi đội hình Zyra Thây Ma?

  • Bài cho các tướng Thây Ma, Long Tộc và đặc biệt là Zyra từ sớm.
  • Các round quái rơi ra nhiều trang bị thành phần cho Zyra (cung, gậy quá khổ, nước mắt).
  • Khi bạn ngán đến tận cổ mấy con mực và chỉ muốn tìm một bài nào đó để bón thật nhiều hành cho lũ spammer.

Đội hình tiêu chuẩn ở level 8

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zyra Thây Ma - hot nhất phiên bản 11.13

Trang bị tiêu chuẩn:

  • Zyra: Cuồng Đao Guinsoo, Thương Shojin, Quyền Trượng Thiên Thần > giúp Zyra tăng tiến dame theo thời gian, hồi mana nhanh và vô hiệu hóa hoàn toàn tuyến sau của kẻ địch.
  • Sion: 2 Cuồng Cung Runaan và Cung Xanh (mỗi tướng Thây Ma 1 món).

Hướng dẫn xây dựng đội hìnhĐầu game

Ở đầu game, hãy def máu bằng bất cứ đội hình nào bạn có và cố gắng hướng tới những tướng Long tộc để hack tiền sớm nhất có thể đồng thời tìm kiếm các tướng trong bộ Thây Ma để bỏ dần vào đội hình.

Đội hình nếu không có 3 Long Tộc (tham khảo):

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zyra Thây Ma - hot nhất phiên bản 11.13

Đội hình ở level 4 không có Long Tộc

Đội hình khi có 3 Long Tộc (có thể thay Zyra bằng Ashe, kẹp thêm Cung Thủ và bán đi ở giai đoạn sau):

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zyra Thây Ma - hot nhất phiên bản 11.13

Đội hình ở level 4 có Long Tộc

Giữa game

Vì đội hình này chỉ cần Zyra nên bạn có thể bán các tướng Long Tộc khác đi để lấy tiền sau khi lên được 2 sao để kiếm thêm lượng kinh tế.

Sau khi lên level 7, hãy roll tới 20 vàng để tìm kiếm Zyra và củng cố đội hình (hoặc roll chậm nếu bạn vẫn giữ được khoảng trên 70 máu và đội hình đủ khỏe). Sau khi đã nâng cấp được dàn tướng Thây Ma và Zyra lên 2 sao, bạn có thể nghĩ tới việc lên level 8 hoặc roll tiếp để lấy Zyra 3 sao. Hãy yên tâm rằng với đội hình này bạn hoàn toàn đủ khỏe để def lên 8 mà không mất quá nhiều máu (trừ khi đối phương kiếm được những quân bài 4 vàng 2 sao từ quá sớm).

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zyra Thây Ma - hot nhất phiên bản 11.13

Đội hình ở level 7

Cuối game

Nếu trứng nở hoặc bài cho nhiều Zyra, bạn có thể nâng vị tướng này lên 3 sao. Nếu không, hãy giữ lợi tức, up level 8 và kiếm thêm bộ đôi Tà Thần Volibear + Ivern để bổ sung lượng chống chịu cùng khả năng phá giáp (khắc chế tốt các nhà chơi Lux).

Bên cạnh đó, hãy bổ sung thêm một con Kindred để kích hoạt 2 Bí Ẩn, cho cả team thêm kháng phép để sống sót lâu hơn trước những pha sấy của mực hoặc chưởng lực từ Karma.

Lưu ý về cách xếp bài

Có hai cách để xếp Zyra, phổ biến nhất là để vị tướng này ở góc, bo lại bằng những con tướng khác và bảo kê cô ta hết sức có thể. Tuy nhiên với cách xếp này, bạn không thể trói được quá nhiều tướng đối phương (thường chỉ trói được 2 tanker hàng trên cùng 1 hoặc 2 chủ lực tuyến sau).

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zyra Thây Ma - hot nhất phiên bản 11.13

Xếp Zyra ở góc

Cách thứ hai là để Zyra ở hàng thứ hai, chéo góc chủ lực đối phương. Ở vị trí này, bạn có thể trói trúng nguyên dàn tank trước mặt và cả 3 chủ lực tuyến sau của kẻ địch. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ né được đợt sấy đầu tiên của Vel’koz (chú ý xếp các tướng Brand và Kalista ở vị trí thích hợp để dụ mực sấy).

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zyra Thây Ma - hot nhất phiên bản 11.13

Nhược điểm của cách này là Zyra của bạn sẽ phải chường mặt ra ăn đấm, vậy nên bạn cần xoay chuyển linh hoạt giữa hai cách xếp kể trên tùy từng tình huống. Nếu thấy tuyến trước của đối phương quá nhiều khống chế, còn dàn tank của mình vẫn đang “thiếu niên nhi đồng” thì tốt nhất cứ bảo kê cô nàng này cho kỹ, tránh việc chưa kịp cho đối phương ăn trói thì bản thân đã ăn vả.

Trả lời