ĐT Việt Nam mất ngôi đầu bảng tại AFF Cup 2021, nguyên nhân vì sao?

Tuy có 3 điểm ngay ngày đầu ra quân nhưng ĐT Việt Nam không phải là đội bóng đứng đầu bảng B – AFF Cup 2021 hiện tại.

Video: Văn Thanh sút trượt pen, bỏ qua thời cơ nâng tỷ số lên 3-0 (Nguồn: Next Truyền thông media)

ĐT Việt Nam đã giành thắng lợi nhẹ nhàng 2-0 trước ĐT Lào ở trận ra quân AFF Cup 2021. Đấy là trận đấu được nhận xét là khá đơn giản dễ dàng với thầy trò HLV Park Hang Seo trước đối thủ cạnh tranh không cùng sang trọng.

Tuy có 3 điểm ngay ngày đầu ra quân nhưng ĐT Việt Nam không phải là đội bóng đứng đầu BXH bảng B hiện tại. Bởi lẽ, ở trận đấu trước đó thì ĐT Malaysia đã đánh bại ĐT Campuchia với tỉ số 3-1, qua đó xếp trên Quang Hải và đồng đội nhờ sở hữu nhiều hơn thế nữa số bàn thắng ghi được.

Trong khi đó, ĐT Campuchia và ĐT Lào sau khoản thời gian thua trận ở lượt đấu thứ nhất thì đang chia nhau hai vị trí ở đầu cuối của bảng B. 

Ở trận gặp Lào tối ngày 6/12, HLV Park Hang Seo đã cất Quang Hải, Quế Ngọc Hải trên băng ghế dự bị. Dù vậy, tuyển Việt Nam không quá khó khăn để áp đặt lối chơi lên đối phương. Tuy vậy, các cầu thủ áo trắng tỏ ra bế tắc trong hơn nửa thời gian đầu hiệp 1.

ĐT Việt Nam mất ngôi đầu bảng tại AFF Cup 2021, nguyên nhân vì sao?

Mách nước cách phân biệt chàng tốt “chuyện ấy”, nàng phát thèm

ĐT Việt Nam mất ngôi đầu bảng tại AFF Cup 2021, nguyên nhân vì sao?

ĐT Việt Nam mất ngôi đầu bảng tại AFF Cup 2021, nguyên nhân vì sao?

Việt Nam thắng Lào 2-0 ở ngày ra quân AFF Cup 2021.

Các cơ hội được tạo ra nhưng không quá nguy hiểm. Phút 26, từ pha chuyền bóng thông minh của Hoàng Đức, Hồng Duy căng ngang để Công Phượng đệm lòng mở tỷ số. Có bàn thắng, tuyển Việt Nam vẫn áp đặt thế trận lên đối thủ.

Sau giờ nghỉ, HLV Park Hang Seo rút Tiến Linh để thay bằng Quang Hải. Tuyển Việt Nam không gặp quá nhiều sự phản kháng từ đối thủ. Sau những phút hãm thành liên tục, phút 55, Phan Văn Đức đánh đầu nhân đôi cách biệt cho đội tuyển Việt Nam.

Những phút còn lại, tuyển Việt Nam tấn công áp đảo đối phương. Tuy vậy, Quang Hải cùng đồng đội không có thêm bàn thắng. Tuyển Việt Nam khởi đầu AFF Cup 2021 bằng thắng lợi 2-0 trước Lào.