ĐT Việt Nam gặp ‘biến cố Covid-19’, HLV Park trông cả vào sao HAGL?

Trong bối cảnh hàng công ĐT Việt Nam gặp khủng hoảng vì Covid-19, HLV Park Hang Seo năng lực chỉ với rất có thể trông cậy vào chân sút của HAGL.

HIGHLIGHT Trung Quốc 3-2 Việt Nam (Nguồn: FPT Play)

ĐT Việt Nam đã đón nhận tin không vui trong ngày đầu hội quân ở đợt tập trung tháng 1 sẵn sàng cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khi chân sút chủ lực Nguyễn Tiến Linh bị phát hiện nhiễm Covid-19, nâng số ca dương tính của đội tuyển lên con số 3, sau Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Hoàng Đức.

Đáng lưu ý, cả ba trường hợp mắc Covid-19 của ĐT Việt Nam đều rơi vào những cầu thủ chơi trên hàng công với cặp đôi tiền đạo và một tiền vệ thiết kế kiến thiết. Đây thực sự là cơn đau đầu giành cho HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện và đào tạo trong việc tìm kiếm giải pháp khắc phục khó khăn.

Ở lần tập trung này, HLV Park Hang Seo tập trung 5 tiền đạo gồm Tiến Linh, Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Hải, Thanh Minh. Tuy nhiên, đã có tới 2 cái thương hiệu dương tính với Covid-19 và đều là những trường hợp mới phát hiện, do đó thời hạn cách ly theo dõi sức khỏe sẽ lâu hơn.

Nếu như không thể sớm có kết quả xét nghiệm âm tính, Tiến Linh và Văn Toàn khó rất có thể cùng ĐT Việt Nam lên đường sang Úc ngày 22/1. Không những vậy, kể cả cặp đôi này rất có thể kịp hết bệnh để trở lại cũng khó kịp hồi phục để sở hữu trạng thái tốt nhất.

Trong số những tiền đạo còn lại, tài năng trẻ Hồ Thanh Minh chưa từng ra sân, Phạm Tuấn Hải chủ yếu dự bị. Do đó, Công Phượng sẽ là chân sút được kỳ vọng nhất, nhiều năng lực “gánh” hàng công ĐT Việt Nam khi đấu với tuyển Úc.

ĐT Việt Nam gặp 'biến cố Covid-19', HLV Park trông cả vào sao HAGL?

HLV Park nhiều năng lực trông cả vào Công Phượng trên hàng công ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo cũng vừa bổ sung cập nhật hai cầu thủ tiến công lên ĐT Việt Nam là Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn. Nhưng trong thời hạn tập trung ngắn ngủi, chiến lược gia người Hàn năng lực cao vẫn trông cả vào Công Phượng và hy vọng vào cái duyên trước người Úc của ngôi sao 5 cánh HAGL. 

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam hẳn không quên màn solo thích mắt của Công Phượng trong khoảng vây của 5 cầu thủ U19 Úc rồi ghi bàn thắng cho U19 Việt Nam trên sân Mỹ Đình năm 2014. Chân sút sinh vào năm 1995 đã vắng mặt ở trận lượt đi với Úc vào tháng 9/2021 vì lý do cá thể nên càng hứa hẹn bùng nổ ở màn đối đầu tiếp đây.

Chiều ngày 13/1, ĐT Việt Nam sẽ bước vào buổi tập thứ nhất ở đợt tập trung tháng 1/2022 với 27/30 cầu thủ được tập trung.