ĐT nữ Việt Nam có 9/26 cầu thủ dương tính COVID, tham vọng World Cup bị đe dọa

Trước ngày lên đường sang Ấn Độ dự VCK ASIAN Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam có tới 9 trường hợp dương tính với Covid-19

VIDEO: Phạm Hải Yến tâm sự về tình yêu với bóng đá (Nguồn: FPT Play)

Theo thông tin mới được update, ĐT nữ Việt Nam hiện tại đã có tới 11 ca mắc Covid-19, trong đó có 9 cầu thủ và 2 bác sĩ. Những ca mắc Covid-19 của ĐT nữ Việt Nam đến sau trận giao hữu với CLB nữ địa phương tại Tây Ban Nha. Hiện những cầu thủ âm tính vẫn ra sân tập luyện thông thường.

Theo kế hoạch, ngày mai 14/1 những thành viên của ĐT nữ Việt Nam có kết quả âm tính với COVID-19 sẽ lên máy bay và dịch chuyển từ Tây Ban Nha sang nước chủ nhà của VCK ASIAN Cup 2022 là Ấn Độ. Những thành viên có kết quả dương tính sẽ tiếp tục ở lại Tây Ban Nha để điều trị và theo dõi sức khỏe.

VFF cho thấy thêm trong hai ngày 17 và 19/1 sẽ sở hữu được hai chuyến bay từ Tây Ban Nha đến Ấn Độ. Nếu thành viên nào có kết quả âm tính sẽ được VFF sắp xếp dịch chuyển dần sang Ấn Độ để hội quân cùng đội tuyển.

ĐT nữ Việt Nam có 9/26 cầu thủ dương tính COVID, tham vọng World Cup bị đe dọa

Nguồn lây Covid-19 cho ĐT nữ Việt Nam đến từ CLB nữ địa phương ở Tây Ban Nha

Ngoài ra VFF cũng đã tính tới phương án bổ sung cập nhật cầu thủ từ Việt Nam nhưng không khả thi. Trong thời điểm dịch bệnh việc chọn chuyến bay đến vị trí thi đấu không phải lúc nào thì cũng sẵn. Vì thế phương án tốt nhất vẫn là chờ nhóm cầu thủ đang dương tính với Covid-19 phục hồi và đạt trạng thái thể lực tốt nhất.

VCK Asian Cup 2022 cũng khá được xem là vòng loại World Cup 2023 khu vực châu Á và 5 đội có thành tích tốt nhất sẽ giành vé trực tiếp dự VCK World Cup 2023. Tiềm năng trước mắt của ĐT Việt Nam là lọt vào vòng tứ kết trước lúc hiện thực hóa giấc mơ World Cup. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nằm ở bảng C cùng với Nhật Phiên bản, Hàn Quốc và Myanmar. 3 đội nhất bảng và 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ lọt vào vòng tứ kết. 

HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Nếu đối chiếu với Thái Lan, Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn hơn. Có vẻ, đội tuyển Thái Lan luôn luôn như mong muốn… Bảng đấu của chúng ta có Nhật Phiên bản, Hàn Quốc và Myanmar. Những trận đấu sắp tới đây, trận nào thì cũng sẽ là trận chung kết với đội tuyển nữ Việt Nam. Bóng đá cũng không nói trước được điều gì. Chúng ta thi đấu tốt thì sẽ sở hữu được thành tích tốt. Trận đấu với Myanmar rất quan trọng, cần được giành 3 điểm và số bàn thắng tốt nhất để sở hữu thời cơ thi đấu playoff đối đầu và cạnh tranh suất dự World Cup.

Tuy nhiên, khi thi đấu với Nhật Phiên bản và Hàn Quốc, chúng ta cũng cần tập trung cao độ để giảm số bàn thua. Đó là những đội cao khu vực châu Á, Nhật Phiên bản là đội liên tục dự World Cup và Hàn Quốc giờ đây cũng đang có thời cơ có suất dự World Cup. Trình độ chuyên môn đội bạn vượt trội và chúng ta phải thấy mình đang ở đâu để phấn đấu”.

“Ở vòng bảng chúng ta hoàn toàn có thể không vào trực tiếp, nhưng phấn đấu ở playoff với quyết tâm tối đa. Tiềm năng của đội tuyển nữ Việt Nam là phấn đấu giành vé dự World Cup”- HLV Mai Đức Chung xác định.