Đây là 8 tựa game đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2021

PUBG Mobile đứng đầu trong danh sách top 8 tựa game kiếm tiền nhiều nhất năm 2021.

Vừa qua, chuyên trang SensorTower đã chính thức thống kê và công bố kết quả top game mobile có lợi nhuận tối đa trong năm 2021. Theo đó, cả 8 cái thương hiệu đứng đầu trong danh sách đều đã cán mốc lợi nhuận 1 tỷ USD. Đứng ở vị trí thứ nhất, không có ai khác ngoài tựa game bắn súng chạy bo quốc dân – PUBG Mobile.

Đây là 8 tựa game đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2021

Kề bên PUBG Mobile, 7 cái thương hiệu xuất sắc khác đã rinh về 1 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2021 bao hàm:

  • Honor of Kings (Liên Quân Mobile / Vương Giả Vinh Diệu)
  • Genshin Impact
  • Roblox
  • Coin Master
  • Pokemon GO
  • Candy Crush Saga
  • Garena Không lấy phí Fire

Những tựa game kể trên có lẽ đã quá quen mặt với những game thủ Việt Nam, có lẽ chỉ có Coin Master là còn hơi xạ lạ. Cho những bạn nào chưa chắc chắn thì Coin Master là 1 trong những game mobile miễn phí một người chơi theo thể loại Casual. Gameplay của Coin Master thiên về kiểu chọc phá bè bạn, khá tương đương với Pirate Kings.

Đây là 8 tựa game đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2021

Coin Master đã thu về 1,3 tỷ USD lợi nhuận toàn thị trường quốc tế trong năm 2021

Hai tựa game đứng đầu trong BXH là PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu có lợi nhuận rõ ràng là nổi trội hơn so với phần còn lại với 2,8 tỷ USD (cao hơn hẳn 1 tỷ USD so với đối thủ cạnh tranh ở vị trí thứ 3).

Nguyên nhân khiến cho hai kinh khủng này kiếm tiền nhiều đến vậy chủ yếu là bởi chúng được thông dụng tại Trung Quốc, một thị trường khá không dễ chiều nhưng cũng vô cùng tiềm năng. Trong khi đó, Genshin Impact cũng đã có 1 năm vô cùng thành công với cùng 1,8 tỷ USD. Đó là một thành tích trọn vẹn xứng đáng giành riêng cho siêu phẩm thuộc thể loại RPG này.