Đây là 5 lý do khiến một số game thủ ghét cay ghét đắng chế độ URF Tốc Chiến

Dưới đấy là 5 lý do khiến cho chính sách Ultra Rapid Fire bị một trong những người chơi LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam lạnh nhạt và xa lánh.

Ultra Rapid Fire (URF) là 1 trong chính sách đã được chờ mong rất nhiều trong LMHT: Tốc Chiến. Ấy vậy mà khi trình làng chính thức, một trong những game thủ lại chọn quay sống lưng và xa lánh game mode này, thay vào đó là vùi mình trong số trận đấu xếp hạng hoặc ARAM truyền thống lịch sử. Vậy đâu là lý do dẫn tới sự lạnh nhạt này, hãy cùng công ty chúng tôi đi tìm hiểu ngay tại đây!

Top 5 lý do khiến cho game thủ ghét cay ghét đắng URF Tốc Chiến

  • 1. Một vài vị tướng quá OP, một trong những khác thì quá phế
  • 2. Bể tướng hẹp, ít lựa chọn
  • 3. Lối chơi tập trung phá trụ khiến cho game mất vui
  • 4. Không tồn tại mang lại sự giải trí như yêu cầu
  • 5. Không tồn tại giá trị luyện tập

1. Một vài vị tướng quá OP, một trong những khác thì quá phế

Riot Games chưa lúc nào được reviews cao ở khoản cân bằng tướng. Và ở trong chính sách URF, sự mất cân bằng này được đưa lên đỉnh điểm.

Chúng ta có thể đơn giản tìm kiếm được một KDA cao ngất ngưởng với những hot pick như Zed, Yi, Malphite, … nhưng cũng hoàn toàn có thể nát banh chành nếu lọc nhầm những con tướng tù túng không phù hợp với chính sách này.

2. Bể tướng hẹp, ít lựa chọn

Tính đến thời điểm hiện tại, con số tướng trong Tốc Chiến mới chỉ bằng một nửa so với LMHT phiên phiên bản PC. Điều này chắc chắn rằng đã hạn chế đi phần nào sự phong phú và đa dạng và linh hoạt trong bể tướng.

Ngoài ra, việc người chơi spam những vị tướng mạnh khiến cho chúng ta có xúc cảm “trận nào thì cũng như trận nào” và từ từ tạo ra xúc cảm nhàm chán.

Đây là 5 lý do khiến một số game thủ ghét cay ghét đắng chế độ URF Tốc Chiến

3. Lối chơi tập trung phá trụ khiến cho game mất vui

Tuy vậy URF là chính sách giải trí, nhưng so với một tựa game mobile thì chỉ có thắng lợi mới đem lại nụ cười lớn nhất dành cho tất cả những người chơi.

Điều này vô hình trung đã tạo ra một lối chơi khá tiêu cực trong URF, đó là pick những tướng thiên về sát thương vật lý và … liều chết phá dự án công trình của đối phương. Nhờ lượng vàng lớn từ dự án công trình, cả đội hoàn toàn có thể vượt trội hơn về mặt trang bị, áp đảo chất tướng và đơn giản thắng lợi.

4. Không tồn tại mang lại sự giải trí như yêu cầu

Việc spam tướng, chăm chăm phá trụ đi ngược lại trọn vẹn với mục đích thuở đầu của game thủ khi gia nhập vào chính sách URF, đó là để giải trí.

Ngoài ra, những người chơi với kỹ năng cao, try hard cũng phải ngậm ngùi nhìn nhà chính phát nổ bởi chất tướng của đối phương quá “vô học” và OP, lâu dần khiến cho game mất đi một phần tử đáng kể những người chơi “for fun”.

Đây là 5 lý do khiến một số game thủ ghét cay ghét đắng chế độ URF Tốc Chiến

5. Không tồn tại giá trị luyện tập

Trong URF, kỹ năng được sử dụng liên tục, tiền tăng nhanh hơn, không cần lo về vấn đề tích điện, cũng chẳng cần quan tâm tới phương án.

Đây rõ ràng là những ưu điểm tuyệt vời so với một game mode giải trí. Tuy nhiên, thứ những game thủ MOBA như chúng ta thực sự quan tâm là thắng lợi trong số chính sách xếp hạng. Và để làm được điều đó, bạn cần luyện tập khắc khổ hơn là chui vào đại bác, bắn thẳng lên top rồi solo 5v5 với đối phương một cách không não.