Công Phượng và Văn Đức lập công trong trận thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đã giành thắng lợi trong trận ra quân gặp Lào vào tối 6-12 với tỷ số 2-0. Thắng lợi sẽ là nhẹ nhàng so với những nhà ĐKVĐ khi đội tuyển Việt Nam không phải mất quá nhiều sức và thể hiện được sự nhiều chủng loại ở những bài tổ chức tiến công.

Công Phượng và Văn Đức lập công trong trận thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam

Công Phượng ghi bàn thắng thứ nhất cho ĐTVN tại AFF Cup 2020

Ở đội hình xuất phát, HLV Park Hang-seo đã có một số điều chỉnh và đáng để ý là trong khung thành, Nguyên Mạnh được bắt chính thay cho Tấn Trường. Còn ở hàng hậu vệ, Quế Ngọc Hải không mang tên ở đội hình chính mà được thay bằng Thành Chung, đá cặp cùng Tiến Dũng và Duy Mạnh.

Trong khi đó trên hàng công, ông Park đã sử dụng bộ ba Tiến Linh, Công Phượng và Văn Đức với nhiệm vụ sớm ghi bàn thắng. Nhĩnh hơn đối phương về nhiều mặt, nên dù cho có sự điều chỉnh ở hàng thủ, đội tuyển Việt Nam cũng không thực sự nhọc sức để sớm giành quyền kiểm soát thế trận và tổ chức pressing ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Công Phượng và Văn Đức lập công trong trận thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam

Văn Đức lập công ở bàn ấn định tỷ số 2-0. Hình ảnh: Getty

Phút 20, đội tuyển Việt Nam đã có bàn thắng mở tỷ số. Hoàng Đức chuyền bóng sâu xuống biên trái, Hồng Duy lao nhanh xuống nhận bóng và tiến hành đường chuyền căng ngang vừa tầm cho Công Phượng đệm cận thành ghi bàn 1-0. Bàn thắng sớm đã giúp đội tuyển Việt Nam vận hành lối chơi thanh thoát hơn, trong khi đó Lào cũng không mạo hiểm đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ trước sự việc lấn lướt của đội tuyển Việt Nam.

Sang đầu hiệp 2, HLV Park Hang-seo rút Tiến Linh và thay bằng Quang Hải, rồi Minh Vương và Văn Thanh vào thay Hoàng Đức, Hồng Duy. Đến phút 55, gián đoạn được nhân đôi từ cú đánh đầu của Văn Đức sau đường chuyền từ Tấn Tài. Tiếp tục duy trì thế trận lấn lướt, đội Việt Nam còn bỏ qua thời cơ ghi bàn thắng thứ 3 khi Văn Thanh sút hỏng quả đá phạt 11m vào phút 74.

Công Phượng và Văn Đức lập công trong trận thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt nam có thắng lợi nhẹ nhàng ở trận ra quân. Hình ảnh: Getty

Lượt trận thứ nhất của bảng B đã khép lại với màn ra quân tuyệt vời của đương kim vô địch Việt Nam và đương kim á quân Malaysia. Cả hai đã nhẹ nhàng giành trọn 3 điểm bằng những trận thắng gián đoạn.