Chuyên gia thế giới chỉ thẳng đội vô địch AFF Cup 2021, ĐT Việt Nam ‘mừng thầm’

Dưới góc nhìn của chuyên gia bóng đá người Úc – Josua Tomas, ông cho rằng ĐT Thái Lan đang nắm trong tay nhiều lợi thế để có thể tiến sâu tại AFF Cup 2021.

HIGHLIGHTS Việt Nam 0 -1 Ả Rập Xê Út (Nguồn: Truyền hình FPT)

Trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2021 sẽ diễn ra giữa ĐT Thái Lan và Timor Leste vào lúc 16h30 ngày 5/12. Sau đó tới lượt nước chủ nhà Singapore sẽ có trận đấu ra quân gặp đối thủ Myanmar vào lúc 19h30 cùng ngày.

Các trận đấu ở bảng A sẽ được tổ chức trên SVĐ Quốc gia Singapore còn bảng B ở SVĐ Bishan. Vào ngày 1/12 tới, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore để tham dự giải.

Trước thềm giải đấu quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á, chuyên gia nước Úc – Josua Tomas đã có những nhận định về tình hình chung của các đội bóng dự AFF Cup. Theo đó, Josua Tomas cho rằng ĐT Thái Lan đang nắm trong tay nhiều lợi thế để có thể tạo nên một bất ngờ trước nhà ĐKVĐ Việt Nam.

“So với các nền bóng đá trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là quốc gia đầu tư bài bản nhất cho bóng đá. Họ có một hướng đi rõ ràng cho nền bóng đá và cho tới hiện tại, ĐT Thái Lan đã gặt hái được những thành công nhất định về mặt con người.

Trong tay HLV Mano Polking đang là một dàn cầu thủ với chất lượng cực cao. Tôi đánh giá ĐT Thái Lan là đội có chất lượng đội hình tốt nhất tại AFF Cup 2021. Ấy vậy, thứ mà họ còn thiếu chính là sự gắn kết của một tập thể mạnh. HLV Mano Polking vừa nhậm chức và rõ ràng ông ta không thể biến ĐT Thái Lan thay đổi lập tức được.

Chuyên gia thế giới chỉ thẳng đội vô địch AFF Cup 2021, ĐT Việt Nam 'mừng thầm'

Bí mật “kẹo ngậm phòng the” giúp nam giới suốt đêm không mệt

Chuyên gia thế giới chỉ thẳng đội vô địch AFF Cup 2021, ĐT Việt Nam 'mừng thầm'

Đó chính là thứ mà ĐT Thái Lan đang thiếu so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch là ĐT Việt Nam. Thái Lan có thể đi sâu ở AFF Cup với một dàn cầu thủ đẳng cấp. Tuy nhiên, đội vô địch sẽ là Việt Nam nếu như hai đội gặp nhau ở chung kết”, chuyên gia nước Úc – Josua Tomas chia sẻ với chúng tôi.

Chuyên gia thế giới chỉ thẳng đội vô địch AFF Cup 2021, ĐT Việt Nam 'mừng thầm'

ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam là hai đội mạnh nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại.

Kể từ khi giải đấu vô địch Đông Nam Á đầu tiên được tổ chức vào năm 1996, cho tới nay Thái Lan vẫn là quốc gia thi đấu thành công nhất ở sân chơi này với 5 lần đoạt cúp với các chức vô địch giành được vào các năm 1996, 2000, 2002, 2014 và 2016.

Đây cũng là đội bóng có số trận đấu nhiều nhất trong lịch sử giải đấu AFF Cup với 70 trận đã tham dự. Nếu coi mỗi trận thắng được tính 3 điểm, hòa được 1 điểm và thua 0 điểm thì hiện tại Voi chiến đang dẫn đầu khu vực với 145 điểm đã giành được sau 70 trận.

Trả lời