Chủ tịch FIFA tuyên bố về cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam

Quản trị Liên đoàn Bóng đá Toàn cầu đã có những đánh giá về thời cơ dự VCK World Cup của Việt Nam trong tương lai.

HIGHTLIGHT Việt Nam 0 -1 Ả Rập Xê Út (Truyền hình FPT)

Tối ngày 29/11 tại Geneva (Thụy Sĩ), lãnh đạo nhà nước Việt Nam đã có cuộc gặp với Quản trị Liên đoàn Bóng đá trái đất (FIFA) – ông Gianni Infantino.

Tại cuộc gặp, ông Gianni Infantino xác định FIFA sẽ tiếp tục hợp tác ngặt nghèo và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, quản trị của FIFA đánh giá rằng, ĐT Việt Nam hiện đang có thứ hạng không cách quá xa so với một vài đội từng dự World Cup.

Thời cơ dự World Cup của Việt Nam sẽ tăng thêm nhất là khi từ VCK World Cup 2026 sẽ tăng thêm 48 đội, trong đó châu Á có 8 suất chính thức (gấp rất nhiều lần hiện tại). Quản trị FIFA cho biết thêm: “Thời cơ của Việt Nam là không nhỏ”.

Ông Gianni Infantino share: “Tại FIFA World Cup 2026, số đội bóng châu Á tham gia sẽ tăng thêm 8 đội, thay vì 4 đội như hiện nay. Với việc ngày càng tăng số đội tham gia, công ty chúng tôi hy vọng sẽ đưa về thời cơ lớn cho những đội bóng như Việt Nam, những đội đã và đang đầu tư cho lực lượng trẻ hoàn toàn có thể thi đấu tại FIFA World Cup nam và nữ”.

Chủ tịch FIFA tuyên bố về cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam

Ngậm 1 viên, “chinh chiến” hàng giờ, nàng bơ phờ tàn cuộc

Chủ tịch FIFA tuyên bố về cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam

Chủ tịch FIFA tuyên bố về cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam là đại diện thay mặt duy nhất của Khu vực Đông Nam Á lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á 2022 (Hình ảnh: VFF)

Ngoài ra, Quản trị FIFA cũng mong nhận được sự ủng hộ của Việt Nam trước kế hoạch rút ngắn thời hạn tổ chức VCK World Cup từ 4 năm xuống 2 năm một lần.

Vừa qua, ông Gianni Infantino cũng vừa tham gia Đại hội LĐBĐ châu Á lần thứ 31. Thay mặt đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng góp mặt ở cuộc họp trên. Trong số đó, Phó quản trị Cao Văn Chóng là đại biểu chính thức, Ủy viên thường trực BCH Trần Anh Tú và Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Phó quản trị thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham gia Đại hội trên cương vị là Ủy viên Ban thường vụ AFC.

Trở lại với ĐT Việt Nam ở AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á), thầy trò HLV Park Hang Seo đã thi đấu được 6 trận. Hiện, ĐTQG Việt Nam đang đứng cuối bảng B khi chưa tồn tại được bất kể điểm số nào.