Chủ nhà U23 Châu Á để lại hình ảnh xấu xí, gây phẫn nộ dư luận

Chủ nhà của VCK U23 Châu Á 2022, U23 Uzbekistan đã để lại những hình ảnh không được đẹp mắt tại trận đấu tứ kết với U23 Iraq.

Nghe nội dung bài viết

Tại tứ kết U23 Châu Á, chủ nhà U23 Uzbekistan có màn tiếp đón đối thủ U23 Iraq. Trận đấu diễn ra vô cùng cởi mở khi cả 2 đội chọn lối đá tấn công ngay từ những phút đầu tiên. Dẫu vậy, ở tình huống phút thứ 9, thủ môn Kematov của U23 Uzbekistan đã có một tình huống đánh nguội cầu thủ bên phía U23 Iraq.

Sau khi phải tham khảo Var rất lâu, trọng tài chính của trận đấu đã quyết định chỉ tay vào chấm 11m và truất quyền thi đấu của Kematov bằng một tấm thẻ đỏ trực tiếp. Ngay lập tức, những CĐV có mặt trên khán đài sân Pakhtakor Markaziy đã ném một cơn mưa vật thể lạ xuống sân. Không dừng lại ở đó, người hâm mộ của U23 Uzbekistan còn liên tục la ó không ngừng. Trận đấu đã bị dừng lại rất lâu mới có thể quay trở lại thi đấu. 

Chủ nhà U23 Châu Á để lại hình ảnh xấu xí, gây phẫn nộ dư luận

Người hâm mộ U23 Uzbekistan đã ném một cơn mưa vật thể lạ nguy hiểm xuống sân

Khi cầu thủ của U23 Iraq ghi bàn và chạy ra góc khán đài ăn mừng, NHM của U23 Uzbekistan lại tiếp tục ném vật thể lạ xuống. Theo ghi nhận từ trên sân, những vật thể lạ có cả gạch đá và giày dép – những thứ hoàn toàn có thể gây chấn thương nặng nếu ném trúng người. Khi đó, nhóm cầu thủ của U23 Iraq và những phóng viên tác nghiệp xung quanh đã phải lập tức chạy vào sân. Trận đấu lại bị gián đoạn ít phút. Lúc này các cầu thủ U23 Uzbekistan phải trấn an người hâm mộ, cuộc đọ sức tại tứ kết U23 Châu Á mới có thể được diễn ra.

Không chỉ dừng lại ở tấm thẻ đỏ của thủ môn Kematov hay những hành động xấu xí của người hâm mộ. Hình ảnh của đội chủ nhà VCK U23 Châu Á 2022 còn trở nên mất thiện cảm trong mắt giới mộ điệu khi các cầu thủ nước này còn có 1 pha chơi bóng bằng cả gầm giày, mang tính triệt hạ đối phương. Tuy nhiên trọng tài chính lại không hề rút ra bất cứ tấm thẻ nào. 

Chủ nhà U23 Châu Á để lại hình ảnh xấu xí, gây phẫn nộ dư luận

Pha bóng xấu xí của cầu thủ U23 Uzbekistan

Về trận đấu giữa U23 Iraq vs U23 Uzbekistan, 2-2 là tỉ số trong thời gian thi đấu chính thức và hiệp 1. Trên chấm luân lưu, chủ nhà U23 Uzbekistan đã là những người may mắn hơn đối thủ, qua đó giành vé vào bán kết U23 Châu Á 2022. 

Trả lời