Cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà

Mắt kính thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với không khí nên dễ bám bẩn, mờ hơi nước khiến tầm nhìn trở nên kém hơn. Xem ngay cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà qua bài viết sau nhé!1. Đeo và gỡ mắt kính bằng hai tay

Thông thường, người dùng thường có thói quen đeo hay gỡ mắt kính bằng một tay cho tiện. Nhưng điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sản phẩm như sai lệch gọng, tâm của mắt kính, yếu tố thẩm mỹ và tuổi thọ giảm.

Lúc này, mắt kính sẽ gây tác hại đến đôi mắt, làm giảm tầm nhìn và hiệu quả công việc không đạt mong muốn. Bạn nên tập thói quen dùng cả hai tay nhẹ nhàng cầm gọng kính cài vào tai để sử dụng sản phẩm bền lâu.

Cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà2. Không nên thay đổi hay cải tiến hình dạng của gọng mắt kính

Đối với gọng dẻo

Tuy gọng dẻo khó gây ra các biến dạng khi va đập nhưng nếu bạn bẻ cong hay vô tình tác động lực mạnh thì vẫn có thể khiến mắt kính bị gãy hoặc méo. 

Cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà

Đối với loại gọng kính xẻ cước (gọng bán vành)

Cấu trúc gọng kính xẻ cước được đỡ bằng nẹp dạng nguyên liệu sợi, chủ yếu là sợi nylon nên có thể xảy ra tình trạng bị hao mòn, yếu đi khi dùng lâu, dẫn tới bị đứt, khiến mắt kính rơi ra.

Cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà

Đối với loại gọng khoan (không có phần bao đỡ mắt kính)

Gọng khoan với cấu trúc khá chắc chắn, được khoan các lỗ vít để bắt vào gọng kính nên cần chú ý tới độ chặt của các lỗ vít hay sự biến dạng của gọng.

Cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà

Đối với loại gọng dung bản lề dạng lò xo (có thể gọi là nhíp)

Khi sử dụng gọng dung bản lề dạng lò xo cần tránh việc mở hai càng của mắt kính quá mạnh hay việc bạn sử dụng mẫu quá rộng cũng dễ gây hỏng, nên tránh tiếp xúc với khí ẩm.

Cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà3. Bảo quản mắt kính xa khí nóng, lửa

Đối với gọng kính làm từ celluloid, nhựa tổng hợp thường bị biến dạng ở nhiệt độ khoảng 600C và nóng chảy trên 1700C. Bạn cần tránh đặt kính gần bếp ga, lò sưởi, bàn ủi,… để không hư hỏng kính.

Tuyệt đối không vệ sinh kính bằng nước nóng và không dùng khi tắm hơi hay dung máy sấy tóc để làm khô kính. Không để kính cận, kính mát, kính thể thao,… hay bất kỳ loại kính nào khác tại nơi hấp thụ nhiệt mạnh như bãi cát và dưới ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn không nên để kính trong xe ôtô khi đỗ xe dưới trời nắng, không để kính trong cốp xe máy vì nhiệt độ trong xe làm chảy lớp phủ chống các tia UV, tia hồng ngoại của tròng kính.

Cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà4. Chú ý vệ sinh và bảo quản mắt kính

Khi vệ sinh mắt kính bạn nên xả nước rửa trước rồi hãy lau bởi nếu lau ngay khi dính bụi thì sẽ chà xát làm xước kính. Tuyệt đối không dùng nước rửa chén vì chúng sẽ làm bay mất các lớp phủ của tròng kính. Khi lau cần dùng khăn lau chuyên dụng hoặc khăn giấy loại tốt. 

Ve kính rất dễ bị hao mòn nên sáu tháng hoặc một năm, bạn hãy đến cửa hàng kiểm tra và thay mới nếu cần thiết. Khi không sử dụng, bạn nên bảo quản kính ở trong hộp hay túi cao su sẽ tránh tình trạng kính bị va đập, rơi vỡ, trầy xước,…

Cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà

Bài viết trên đã cung cấp thông tin cách bảo quản mắt kính bền như mới đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời