Các đội tuyển bóng đá Nga bị xóa khỏi game FIFA

EA Sports ra quyết định xóa đội tuyển quốc gia và những CLB Nga khỏi tựa game FIFA để lôi kéo xong chiến tranh tại Ukraine.

Ngày 2/3 vừa qua, EA Sports tuyên bố sẽ xóa đội tuyển quốc gia và những câu lạc bộ bóng đá Nga khỏi game FIFA để ủng hộ hòa bình và lôi kéo xong chiến tranh tại Ukraine.

“EA Sports đứng về phía người dân Ukraine. Cửa Hàng chúng tôi lôi kéo hòa bình và xong chiến tranh tại non sông này … Sát cánh cùng những đối tác tại FIFA và UEFA, EA Sports sẽ tiến hành xóa đội tuyển quốc gia Nga và những câu lạc bộ Nga khỏi những thành phầm FIFA của công ty bao hàm: FIFA 22, FIFA Mobile và FIFA Trực tuyến” – EA Sports share trên Home Twitter.

Các đội tuyển bóng đá Nga bị xóa khỏi game FIFA

Thông tin từ EA Sports

Được biết, mọi dữ liệu về 3 CLB Nga Spartak Moscow, CSKA Moscow và Lokomotiv Moscow đều đã trở nên xóa khỏi game FIFA 22. Thậm chí cả những cầu thủ không mang quốc tịch Nga đang thi đấu cho những CLB này cũng trở nên xóa đi không thương tiếc.

Đây không phải là lần thứ nhất EA Sports có động thái chỉnh sửa game nhằm mục tiêu lên án những bê bối ngoài đời thật. Trước đó, công ty này từng xóa nhiều cầu thủ khỏi game, điển hình hoàn toàn có thể kể tới Benjamin Mendy (hiếp dâm), Mason Greenwood (đánh bạn nữ), Mark Overmars (quấy rối tình dục), Marco van Basten và Jens Lehmann (phát ngôn gây tranh cãi).

Hành vi lần này của EA Sports phần nào được cho là để đáp lại lời lôi kéo từ Mykhailo Fedorov – phó thủ tướng Ukraine. Ông này đã đề nghị những công ty lớn trong nghành game hãy cấm người chơi từ Nga và Belarus.

Ở bên cạnh bóng đá, EA Sports cũng thẳng tay loại luôn luôn những CLB Nga và Belarus khỏi tựa game khúc côn cầu NHL 22 sau thời điểm liên đoàn khúc côn cầu trái đất áp dụng một lệnh cấm tương tự ngoài đời thật.

Các đội tuyển bóng đá Nga bị xóa khỏi game FIFA

Thông tin từ EA Sports NHL 22

“Vì IIHF (Liên Đoàn Khúc Côn Cầu Thế Giới) đã cấm những đội tuyển quốc gia cũng như những CLB của Nga và Belarus tham gia thi đấu, Shop chúng tôi cũng sẽ xóa những team này khỏi game NHL 22 trong vài tuần tới. EA Sports đứng về phía người dân Ukraine và lôi kéo hòa bình”. – EA Sports thông tin trên Home Twitter của tựa game NHL 22.

Được biết, NHL 22 là 1 trong trò chơi mới được tung ra vào trong tháng 10/2021 trên những nền tảng PS4, PS5 và Xbox One. Tuy nhiên nhận được Review trung bình khá từ giới chuyên môn, tựa game này bị rất nhiều game thủ ghét bỏ và chỉ được chấm 4.6 điểm trên metacritic.

Trả lời