Cá tính của ‘tướng’ Nghiêm và hình hài mới của Hải Phòng FC

Chia tay “vũ trụ” của TP. hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ xây dựng đế chế mới ở mảnh đất vốn cuồng nhiệt bóng đá hàng đầu Việt Nam.

Cá tính của ‘tướng’ Nghiêm và hình hài mới của Hải Phòng FC

HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt TP Hải Phòng FC ở mùa giải 2022

CĐV TP Hải Phòng cuồng nhiệt bóng đá là điều không bàn cãi. Cái thiếu của đội bóng đất Cảng là thành tích cao để xứng tầm với tình yêu bóng đá của người dân nơi đây. Vì thế, sự xuất hiện của HLV Chu Đình Nghiêm – người đã có 8 danh hiệu trong 6 năm dẫn dắt TP. hà Nội FC được hứa hẹn nâng cấp thành tích cho đội bóng đất Cảng.

Năng lượng ở trong nhà câm quân gốc Thanh Hóa đã được kiểm chứng ở đội bóng Thủ đô. Tiếp nối nền tảng vững chắc của “đàn anh” Phan Thanh Hùng, ông Nghiêm đã nâng tầm TP. hà Nội FC trở thành đội bóng số 1 Việt Nam, và để lại dấu ấn quốc tế khi lọt vào tốp 4 ở AFF Cup 2020. Vì thế, người hâm mộ TP Hải Phòng kỳ vọng “tướng” Nghiêm hoàn toàn có thể làm được điều tương tự với đội bóng của họ.

Để sẵn sàng cho mùa giải 2022, ông Nghiêm bằng mối quan hệ đã mời HLV thủ môn Trần Tiến Anh từ TP. hà Nội FC về làm thầy riêng của Văn Toản và những thủ môn khác. Cựu tuyển thủ Tiến Anh sẽ xử lý bài toán khủng hoảng vị trí HLV thủ môn sau thời điểm đồng nghiệp Nguyễn Đức Cảnh đã chia tay để vào Becamex Bình Dương được 3 mùa giải.

Cá tính của ‘tướng’ Nghiêm và hình hài mới của Hải Phòng FC

Tiền vệ Hải Huy được chọn làm đội trưởng của TP Hải Phòng FC

Thậm chí Trần Hữu Đông Triều, A Hoàng… những ngôi sao sáng được mượn từ HAGL không đáp ứng nhu cầu được chuyên môn lập tức bị ông Nghiêm loại bỏ. Không tồn tại sự câu nệ nào dù rằng bầu Hoàn “pháo” được đồn thổi có mối quan hệ mật thiết với bầu Đức. Điều này minh chứng “tướng” Nghiêm được lãnh đạo TP Hải Phòng FC giao toàn quyền ra quyết định và ngược lại, chiến lược gia sinh vào năm 1972 phải phụ trách với kết quả của đội bóng.

Những học trò của ông Nghiêm được “thử lửa” ở Giải tứ hùng Viettel và sắp tới Cúp tập huấn do Công an Nhân dân tổ chức. Trải qua những trận giao hữu, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ tiếp tục quy trình sàng lọc về mặt lượng, ổn định đội hình và tìm ra bộ khung vừa ý nhất nhắm tới mùa giải 2022.

Cá tính của ‘tướng’ Nghiêm và hình hài mới của Hải Phòng FC

TP Hải Phòng kỳ vọng sẽ sớm trở lại

“Tôi nhận rất nhiều lời mời từ những CLB sau thời điểm chia tay TP. hà Nội FC. Nhận thấy sự cuồng nhiệt của người hâm mộ TP Hải Phòng và triết lý từ lãnh đạo của đội bóng cũng đồng quan điểm nên tôi ra quyết định về đây để nhận thách thức. Tất nhiên, người theo dõi cuồng nhiệt sẽ khiến cho HLV đối diện áp lực về thành tích và lối chơi của đội. Nhưng đó cũng là động lực rất rộng lớn cho tôi và những cầu thủ. Tôi thích thao tác làm việc ở những nơi khó khăn để thách thức bạn dạng thân. Nếu làm tốt thì tôi hoàn toàn có thể kéo CĐV đến với đội bóng”, HLV Chu Đình Nghiêm share.