Bernardo Silva: “Pep tài năng và khác biệt với bất kỳ ai”

Tiền vệ Bernardo Silva đã dành từ “hoàn thiện” để ca tụng HLV Pep Guardiola, và cầu thủ Man.City hay nhất cho tới lúc này của mùa giải cũng chỉ ra những điều khiến cho ông thầy của tôi trở nên khác lạ trong trái đất những HLV tài ba của trái đất.

Bernardo Silva: “Pep tài năng và khác biệt với bất kỳ ai”

Bernardo Silva nâng cấp bạn dạng thân là nhờ tài dùng người của Pep. Hình ảnh: Getty Images

Bernardo tưởng chừng đã phải rời Man.City trong ngày hè vì bất đồng, nhưng rồi anh không những ở lại mà còn đang có mùa giải tỏa sáng rực rỡ. Ngôi sao 5 cánh người Bồ Đào Nha ghi 7 bàn và có một đường thiết kế sau 20 lần ra sân ở Premier League mùa này, góp công lớn vào mạch 11 thành công liên tục để qua đó tạo ngăn cách 10 điểm so với đối thủ cạnh tranh bám đuổi gần nhất là Chelsea. Vì vậy, từ sự thay đổi của chính Bernardo khiến cho những nhận xét của anh về tầm tác động của Pep trở nên không thể thuyết phục hơn.

Trong bài phỏng vấn trên A Bola, Bernardo nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng Guardiola có toàn bộ mọi thứ, ông ấy rất hoàn thiện. Tôi sẽ không còn nêu tên, nhưng tôi biết có những HLV rất xuất sắc về mặt giải pháp nhưng sau đó, về quan hệ con người, họ lại rất yếu. Hoặc có người rất xuất sắc về quan hệ con người nhưng lại rất yếu về mặt giải pháp. Tôi nghĩ ưu thế lớn nhất của Guardiola là ngoài việc từng là 1 trong những cầu thủ ở quý phái rất cao, một điều giúp ông ấy thông hiểu tốt về cảm nhận của những cầu thủ, thì ông ấy còn rất xuất sắc về khía cạnh giải pháp”.

Bernardo nói thêm: “Có rất nhiều HLV tài xuất sắc, nhưng không phải ai cũng thành công quản lý và vận hành phòng thay đồ. Luôn luôn có những cầu thủ hài lòng và sẽ sở hữu được người không hài lòng. Không tồn tại nhiều HLV có được toàn bộ sự ủng hộ từ 25 cầu thủ, nó rất khó! Guardiola thì làm tốt toàn bộ, ông quản lý và vận hành phần giải pháp, phần con người và khiến cho một phòng thay đồ không tồn tại bất ổn nào lớn. Làm được như vậy thật sự không đơn giản và dễ dàng. Thậm chí, còn hơn thế ở một đội bóng mạnh như Man.City, nơi hầu hết những cầu thủ đều phải có giá từ 50 triệu đến 80 triệu bảng. Ông ấy giữ những cầu thủ đắt giá như vậy trên băng ghế dự bị trong rất nhiều trận đấu mà thậm chí không nảy sinh vấn đề gì lớn cả … Tôi nghĩ điều này cho thấy ông ấy quản lý và vận hành phòng thay đồ tốt ra sao”.

Man.City đang trải qua một tuần nghỉ ngơi trọn vẹn để rất có thể sẵn sàng cho cuộc đụng độ trên sân nhà với Chelsea, nơi một thành công cũng sẽ hỗ trợ họ “cắt đuôi” một trong mỗi thử thách lớn nhất của cuộc đua vô địch.