AFF Cup 2020: Malaysia thắng dễ trước Campuchia

Bảng B đã chính thức khởi động vào trong ngày 6-12 với trận đấu sớm giữa Malaysia và Campuchia. Những nhà đương kim Á quân đã xác định sức khỏe qua thắng lợi đơn giản 3-1 trong tình thế dẫn trước 3-0.

AFF Cup 2020: Malaysia thắng dễ trước Campuchia

Malaysia có sự khởi đầu tiện nghi trước Campuchia. Hình ảnh: AFF

Campuchia đã gây bất thần khi chủ động lối chơi tiến công cởi mở ngay từ trên đầu trận. Điều đó đã làm cho thủ môn Kairul Falmi cùng những hậu vệ Malaysia khá vất vả ở đầu trận đấu. Nhưng sau đó, Malaysia dần kiểm soát được thế trận, và lúc này những bài phản công của họ đã tạo ra uy lực trước hàng thủ để lộ nhiều khinh suất của đối phương.

Thủ môn Soksela cũng có thể có hiệp 1 không nhàn nhã gì khi phải trổ tài cứu thua từ những pha dứt điểm của De Pauka, Safawi. Ở vào thời điểm đang có thế trận tốt, Campuchia lại bị thủng lưới trước từ pha đá phạt 11m. Phút 20, hậu vệ Chansopheak phạm lỗi với Akhyar Rashid trong khoảng 16m50. Từ chấm phạt 11m, Rafawi Rasid đã đơn giản đánh bại thủ môn Soksela mở tỷ số 1-0 cho Malaysia.

AFF Cup 2020: Malaysia thắng dễ trước Campuchia

Safawi, người sáng tác bàn mở tỷ số cho Malaysia

Hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-0 cho Malaysia, nhưng cũng rất không mong muốn cho những nỗ lực từ phía đội Campuchia. Sang đầu hiệp 2, vận tốc trận đấu có phần chậm lại trong sự chủ động từ phía Malaysia trong việc chờ thời cơ ra đòn phản công.

Phút 61, từ trường hợp phản công nhanh bên phần sân nhà, Rashid có pha đi bóng kỹ thuật vượt qua hậu vệ Campuchia trước lúc tung ra cú sút hiểm hóc nâng tỷ số 2-0 cho Malaysia. Đến phút 79, bàn thắng thứ 3 đến với Malaysia với pha ghi bàn của cầu thủ vừa vào sân Kogi.

Những nỗ lực của Campuchia sau đó cũng chỉ đem lại cho họ 1 bàn gỡ từ chấm phạt 11 vào phút 89 do công của Rosib.