AFC trao ‘quyền lợi đặc biệt’ cho Việt Nam tại đấu trường số 1 châu Á

Bóng đá Việt Nam sẽ có được thời cơ lớn để vượt bậc châu lục với quyền hạn đặc trưng mà LĐBĐ Á Lục (AFC) trao cho trong thời hạn tới.

VIDEO: ĐT Việt Nam liên tục bị đối phương phạm lỗi (Nguồn: Next Truyền thông media)

Trong năm 2022, bóng đá Việt Nam bận rộn với nhiều đấu trường quan trọng ở những cấp độ đội tuyển lẫn câu lạc bộ. Ở kề bên giải quốc nội V.League 2022, một số trong những đội bóng Việt Nam sẽ tranh tài tại sân chơi châu lục như AFC Champions League và AFC Cup.

Hiện tại, bóng đá Việt Nam chỉ có một thay mặt tham gia đấu trường số 1 châu Á AFC Champions League là CLB Hoàng Anh Gia Lai, cùng với đó là CLB Viettel sẽ góp mặt tại AFC Cup. Trong tương lai, sẽ có được nhiều hơn thế nữa những thay mặt của dải đất hình chữ S được thử sức tại giải đấu tối đa cấp CLB của châu lục.

AFC trao 'quyền lợi đặc biệt' cho Việt Nam tại đấu trường số 1 châu Á

AFC trao cho Việt Nam hai suất tham gia AFC Champions League từ thời điểm năm 2023

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Á Lục (AFC) vừa mới đây đã trao “quyền hạn đặc trưng” cho Việt Nam tại đấu trường danh giá nhất châu Á. Rõ ràng, Tính từ lúc năm 2023, Việt Nam sẽ có được hai suất tham gia AFC Champions League (một suất trực tiếp vào trực tiếp vòng bảng và một suất gián tiếp từ vòng loại).

Việc bóng đá Việt Nam được AFC trao thêm thời cơ tranh tài ở AFC Champions League thể hiện sự công nhận của LĐBĐ Á Lục với những nỗ lực và thành tích đạt được của bóng đá Việt Nam trong thời hạn qua. Điểm nhất đáng xem xét phải kể tới việc ĐT Việt Nam góp mặt ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lần trước tiên trong lịch sử hào hùng.

Có thể nói rằng, vai trò của bóng đá Việt Nam tại khu vực, châu lục đã tạo được những dấu ấn nhất định, trong đó phải kể tới sự đóng góp của những thành viên LĐBĐ Việt Nam đang tham gia sinh hoạt hiệu suất cao tại những Ban tác dụng AFC, AFF…

Trong thời hạn tới, với nỗ lực của những đội bóng tại V.League, bóng đá Việt Nam kỳ vọng sẽ gặt hái được những thành công ở cấp CLB tại đấu trường châu lục. Từ đó, nâng cao vị thế của bóng đá nước nhà trên trường khu vực và giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia.